Như một phản xạ vô điều kiện, người đàn ông dũng cảm lao tới che chắn cho vợ con đang nằm trên giường ngủ khi một trận động đất bất ngờ xảy ra giữa đêm 6/2 (giờ địa phương) ở Đài Loan.

Theo Shanghaiist, đêm 6/2, một gia đình gồm hai vợ chồng và con nhỏ đang ở trong một căn phòng ở Hoa Liên, Đài Loan thì trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra. Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy người mẹ nằm cạnh con trên giường vô cùng hoảng loạn khi phát hiện có rung lắc dữ dội.

Người chồng đang ngồi cạnh một chiếc máy tính ở góc phòng đã nhanh chóng lao tới chiếc giường và lấy thân mình che chắn cho vợ con trong khi căn phòng bị rung rắc khiến chiếc camera rơi ra ngoài. Hiện chưa rõ chuyện gì đã xảy ra với gia đình này sau đó.

Trận động đất tại Đài Loan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà đổ sập. Hiện vẫn còn khoảng 60 người mất tích trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. Huyện Hoa Liên là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với nhiều tòa nhà đổ sập.

Trong khi đó, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc xác nhận chưa phát hiện trường hợp nạn nhân của trận động đất ở Đài Loan ngày 6/2 là công dân Việt Nam.

Nguyễn Trang