Dù đám đông hỗn loạn và đạn hơi cay bay khắp nơi, người thanh niên vẫn tập trung vào bản nhạc của mình.

Người dân Venezuela tập trung trên đường phố để biểu tình trong suốt nhiều tuần qua. Nhưng cuộc biểu tình ngày 8/5 có điều khác biệt. Giữa đám đông hỗn loạn, những cột khói bốc lên và đạn hơi cay bay khắp nơi, có tiếng nhạc vĩ cầm vang lên.

Một thanh niên trẻ, khoảng độ tuổi 20, đội mũ bảo hiểm vẽ lá cờ đất nước, đang tự tin chơi nhạc bằng đàn vĩ cầm.

Những người biểu tình vây quanh anh, có người lấy thân mình che cho anh ta. Người chơi nhạc dường như không nghe thấy những âm thanh hỗn loạn quanh anh, chỉ tập trung vào bản nhạc của mình.

Reyes là người đã ghi lại được cảnh tượng này. Anh nói: “Giữa tiếng bom, đạn hơi cay và đàn áp, nhưng anh ấy vẫn chơi nhạc. Anh ấy không dừng lại. Tôi không thể nói chuyện với anh ấy vì anh ấy chơi nhạc liên tục”, theo CNN.

Venezuela đã ở trong tình trạng bạo lực bùng phát kể từ ngày 29/3, khi Tòa án Tối cao nước này giải tán Quốc hội. Hàng trăm ngàn người đã xuống đường biểu tình chống lại chính quyền của tổng thống Nicolas Maduro. Những người biểu tình tố cáo kế hoạch của ông Maduro thâu tóm toàn bộ quyền lực về tay mình.

Các lực lượng an ninh cảnh sát được huy động ngăn chặn và tìm cách giải tán các cuộc biểu tình này. Các cuộc biểu tình đã khiến 36 người thiệt mạng và hơn 750 người bị thương.

Những siêu thị trống trơn hàng hoá và bệnh viện thiếu thuốc men đã đẩy người dân nước này đến cảnh cùng quẫn. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo tình trạng lạm phát tại Venezuela sẽ tăng đến hơn 700% trong năm nay.

Thanh Long

Xem thêm: