Cảnh sát Trung Quốc đã cố gắng thuyết phục một người đàn ông không bỏ rơi cậu con trai 6 tháng tuổi của mình nhưng bất thành.

Đứa trẻ 6 tháng tuổi, được gọi là Xiaoyu, bị cha bỏ rơi lần đầu tiên vào ngày 19/3. Cảnh sát đưa cậu tới chăm sóc tạm thời tại một bệnh viện ở Bảo Sơn, ngoại ô Thượng Hải. Sau đó họ đã thuyết phục người đàn ông giấu tên nhận lại con mình vào ngày 10/5, nhưng sau đó anh ta lại bỏ rơi con trai của mình lần thứ 2 vào cùng ngày.

Các nhà chức trách hôm thứ Tư (16/5) cho biết họ đã cố gắng liên lạc với người cha một lần nữa và thuyết phục anh đưa con về nhà, trang tin tức ThePaper.cn đưa tin.

Y tá trưởng của bệnh viện, Jin Liying cho biết: “Khi đứa trẻ được đưa đến bệnh viện, chúng tôi thấy bé được bọc trong chăn và có một mảnh giấy ghi tên trên đó”, y tá đề cập đến vụ bỏ rơi lần đầu.

“Có một túi sữa bột, viên canxi và dầu gan cá tuyết, nhưng chúng tôi không biết đứa bé bao nhiêu tháng tuổi”. Qua kiểm tra y tế, họ đánh giá rằng đứa bé khoảng 4 tháng tuổi và khỏe mạnh.

Theo các báo cáo trước đó, mẹ của Xiaoyu đã bỏ đi sau khi sinh đứa trẻ ngoài giá thú vì không được cha mẹ cho kết hôn. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng, theo ThePaper.cn.

Người cha nói với nhân viên bệnh viện khi nhận lại đứa trẻ vào tuần trước rằng anh ta không có đủ tài chính để nuôi đứa trẻ và không biết cách chăm sóc nó.

“Tôi không thể nuôi nó. Tôi không có tiền và không thể thay tã hoặc cho con bú”, báo cáo trích lời anh ta nói.

Sau đó cùng ngày, bệnh viện nhi khoa đã nhận được thông báo rằng đứa bé đã bị bỏ rơi một lần nữa.

“Chúng tôi nhận được một cuộc gọi sau 8 giờ tối và đến 11 giờ tối, cảnh sát đã gửi một đứa trẻ cho chúng tôi. Chúng tôi thấy đó cùng là một đứa trẻ đã được đưa đi vào buổi trưa”, y tá Jin nói và ước tính người cha đứa bé vào khoảng 30 tuổi.

Cô Jin Liying nói thêm rằng nếu bé Xiaoyu được xác nhận là một đứa trẻ bị bỏ rơi, nó sẽ được gửi đến một trại trẻ mồ côi.

Bệnh viện đã đảm bảo bé Xiaoyu có được dịch vụ chăm sóc điều dưỡng 24 giờ, trong khi cảnh sát Bảo Sơn tiếp xúc với người cha để thuyết phục anh ta nhận đứa bé về, đồng thời đánh giá tình hình tài chính và tinh thần của người cha, báo cáo cho biết.

Báo cáo trích dẫn lời cảnh sát: “Nếu anh ta không nghe lời khuyên của chúng tôi và khăng khăng cố ý bỏ rơi đứa bé, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp liên quan phù hợp với pháp luật”, theo SCMP.

Minh Đức