Hình ảnh người cha Philippines cố gắng thực hiện mong muốn cuối cùng là được đưa con gái vào lễ đường dù phải nằm trên cáng là một trong vô vàn câu chuyện về tình yêu thương vô bờ cha mẹ dành cho con cái.  

Theo Metro, ông Pedro Villarin, 65 tuổi, đang bị bệnh nặng nhưng vẫn mong muốn được đưa con gái vào lễ đường trong ngày trọng đại của cô.

Ông Villarin dự định nắm tay con gái tiến vào lễ đường trên một chiếc xe lăn. Tuy nhiên, sức khỏe của ông không cho phép làm việc đó. Người cha thương con đành thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cuộc đời khi được người thân đẩy đi trên cáng cứu thương.

Đám cưới của con gái ông Villarin, cô Charlotte Villarin diễn ra tại thành phố Las Pinas thuộc vùng đô thị Metro Manila, Philippines.

Nhiếp ảnh gia tại đám cưới Law Tapalla cho biết: “Ông Villarin đã cầm tay con gái tiến vào lễ đường như những người cha khác và đó là cả một nỗ lực lớn do tình trạng sức khỏe không cho phép”.

Người cha bệnh nặng vẫn gắng sức đưa con gái vào lễ đường
Ông Pedro Villarin nắm chặt tay con gái. (Ảnh: AsiaWire)

Cô Charlotte nói: “Đám cưới của tôi là để thực hiện tâm nguyện của cha. Ông luôn muốn được đi cùng tôi tới lễ đường và chứng kiến ngày trọng đại của tôi. Tôi luôn là con gái yêu quý của cha”.

Cô từng lo ngại ông Villarin sẽ không thể có mặt tại buổi lễ do thường xuyên phải tới bệnh viện khi những cơn đau tái phát.

“Chúng tôi liên tục vào ra bệnh viện trước đó. Gia đình thuê một y tá và một chiếc cáng cứu thương. Chúng tôi nghĩ cha có thể ngồi xe lăn, nhưng sau đó đành dùng cáng. Thế nhưng, cha vẫn cảm thấy rất đau. Tạ ơn Chúa vì cuối cùng mọi chuyện đã ổn. Con yêu cha rất nhiều!”, cô Charlotte chia sẻ.

Những bức ảnh và video ghi lại hình ảnh đám cưới đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và làm rung động trái tim nhiều người dùng mạng tại Philippines.

Thu Hương