Người dân Hồng Kông lên kế hoạch biểu tình ở sân bay quốc tế sau một đêm xảy ra xung đột bạo lực trên đường phố ở Tuen Mun và Yuen Long.

Tờ SCMP cho biết, cuộc biểu tình nhắm vào sân bay hôm Chủ nhật (22/9) được bắt đầu bằng hoạt động xếp chuỗi người dọc theo một con đường lớn. Hàng trăm người biểu tình, bao gồm cả tín đồ Kitô giáo, cùng đứng nắm tay nhau trên vỉa hè của đường Cửu Long trong khi những người khác đã tập trung tại một trung tâm mua sắm lớn.

Các cuộc biểu tình khác được lên kế hoạch diễn ra vào chiều nay, bao gồm việc làm tắc nghẽn giao thông quanh khu vực sân bay. Cảnh sát chống bạo động đã có mặt tại nhà ga Airport Express, nơi vận chuyển một lượng lớn hành khách qua sân bay quốc tế Hồng Kông.

Một người biểu tình 23 tuổi nói với Reuters rằng “Sân bay vẫn là tài sản quan trọng nhất của chính phủ. Chúng tôi sẽ áp dụng chiến thuật tấn công và mỗi lần như vậy giúp chúng tôi tích lũy thêm kinh nghiệm. Đó là tại sao tôi vẫn kêu gọi mọi người đến sân bay”. 

Sân bay Hồng Kông không ít lần đã bị tê liệt do phong trào biểu tình của người dân (ảnh: The Mainichi).

Cơ quan quản lý sân bay thông báo, Airport Express sẽ áp dụng một số hạn chế trong dịch vụ từ 9 giờ sáng Chủ nhật. Tàu sẽ không dừng tại các trạm Cửu Long, Tsing Yi hoặc AsiaWorld-Expo. Nhà điều hành xe buýt Citybus đưa khách đến sân bay cũng thông báo một số thay đổi trong lịch trình phục vụ của hãng.

An ninh sân bay được thắt chặt. Ban quản lý đã đóng cửa một bãi đỗ xe và cho biết, chỉ những ai có vé mới được vào sân bay, đồng thời cảnh báo người biểu tình có thể dùng vé máy bay giả để thâm nhập vào khu vực. 

Trước đó, vào thứ Sáu (19/9), Cục Hàng không Dân dụng đã yêu cầu dân chúng không điều khiển thiết bị không người lái hoặc truyền sóng vô tuyến làm ảnh hưởng đến các chuyến bay.

videoinfo__video3.dkn.tv||9ae5b2e2d__

Ad will display in 09 seconds