Một chiếc xe ô tô đi trên đường đã liên tục bắn pháo hoa vào đám đông biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát Thiên Thủy Vi (Tin Shui Wai) tối thứ Ba (30/7), khiến ít nhất mười người bị thương.

Hai thanh niên đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ sau khi cố gắng ngăn chặn một người đàn ông chụp ảnh họ và phá hoại “bức tường hòa bình Lennon” trên đó lưu các dòng tin nhắn biểu thị thái độ của người dân với chính quyền. Trong khi xung đột, người đàn ông tuyên bố anh ta bị tấn công và đã báo cảnh sát, HKFP đưa tin. Hàng trăm người biểu tình đã đứng bên ngoài đồn cảnh sát thành phố Thiên Thủy Vi để ủng hộ hai thanh niên bị bắt từ sân bóng bầu dục Tin Sau.

Hai người được tại ngoại vào khoảng 2 giờ sáng, nhưng đám đông vẫn ở đó. Vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng, một chiếc ô tô màu đen đi qua và bắn nhiều phát pháo hoa vào đám đông, sau đó nhanh chóng trốn thoát.

Người bị thương do pháo hoa đang được nhân viên y tế chăm sóc. (Ảnh: Apple Daily)

Một số người nói rằng tai của họ bị tổn thương, số khác cho biết họ bị bỏng ở cánh tay. Thậm chí có một phóng viên đã bị cháy mất áo khoác sau vụ tấn công.

Người gây ra sự việc đi trên một chiếc Toyota mang biển số LP3369, theo HKFP. Tuy nhiên, hồ sơ lưu trữ cho thấy chiếc xe được đăng ký với biển số này phải là một chiếc Nissan màu đen. Điều này khiến người dân đặt ra câu hỏi về việc liệu chiếc xe có sử dụng biển số giả hay không.

Cũng vào tối thứ Ba, những người biểu tình bao vây đồn cảnh sát Quỳ Dũng (Kwai Chung) để hỗ trợ 44 người bị bắt giữ vì tội gây bạo loạn trong cuộc biểu tình trước đó. Một buổi chiếu lại đoạn phim về cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở “bức tường hòa bình Lennon” tại Tây Loan Hà (Sai Wai Ho) cũng đã làm nổ ra xung đột giữa người xem và một người đàn ông la hét vào mặt họ. Hai người đàn ông đã bị bắt giữ sau đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||05d20845c__

Ad will display in 09 seconds