Bị những cán bộ đô thị thu mất cái cân, một người bán thịt giận giữ cầm hai con dao chặt thịt đến để đòi lại. Sự việc diễn ra vào thứ Bảy tuần trước (4/8).

Qua đoạn phim quay lại, người bán thịt ở thành phố Yulin, tỉnh Quảng Tây đã rất tức giận với các nhân viên đô thị khi họ tịch thu cái cân bán hàng của anh. Sau khi họ mang đồ của anh đi, anh đã lái xe ba bánh đến chỗ những người này và trong tay thủ sẵn hai con dao chặt thịt to để nói chuyện với họ, Yulin Evening News đưa tin.

Các quan chức đã quá sợ hãi nên không ai tranh cãi gì với người bán thịt này. Sau một lúc anh đến xe tải của họ và lấy lại cái cân của mình rồi đi. Các nhân viên đô thị đứng nhìn anh mang đồ đi rồi gọi cảnh sát nhờ hỗ trợ.

Các cán bộ đô thị được chính quyền địa phương thuê để làm những việc gây tranh cãi pháp luật chống lại những người bán hàng rong không có giấy phép. Họ thường lang thang ngoài đường, theo dõi, rình rập, đánh đập và bắt bớ những người vi phạm luật, dù là những vụ vi phạm nhỏ hoặc buôn bán ngoài lề đường.

Vào chiều thứ Bảy, văn phòng thực thi đô thị của thành phố Ngọc Lâm đưa ra tuyên bố nói rằng người bán thịt đã vi phạm chính sách vệ sinh của thành phố và bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Hiện vẫn chưa có thông tin về người bán thịt này. 

Thanh Hiền