Một con ngựa vằn rơi xuống một đầm nước ngay sau khi nó được sinh ra tại vườn thú Valencia Bioparc ở miền đông Tây Ban Nha, theo Daily Mail.

Các công nhân vườn thú đã theo dõi quá trình sinh nở của ngựa vằn mẹ. Ngựa vằn con thường bắt đầu cố gắng đứng và di chuyển trong vòng vài giây sau khi nó được sinh ra. Trong trường hợp này, ngựa vằn con đã loạng choạng đi về phía đầm nước sau khi ngựa vằn mẹ cắn đứt sợi dây rốn.

ngựa vằn
Ngựa vằn sơ sinh được cho là đã vấp vào hố nước sâu ngay sau khi được mẹ cắn dây rốn. (Ảnh: Bloparc Valencia)

Ngựa vằn con nhanh chóng trượt xuống vùng nước sâu hơn. Ngựa mẹ hoang mang đứng trên bờ quan sát con mình đang vật lộn dưới nước. Ngay sau đó, các nhân viên vườn thú đã nhảy xuống đầm nước để cứu ngựa con khỏi chết đuối.

Nhân viên vườn thú có thể được nhìn thấy trong video đang cố gắng kéo ngựa vằn con ra khỏi đầm nước trong khi ngựa vằn mẹ đang cố bước vào đầm nước để cứu con mình. (Ảnh: Bloparc Valencia)

Ngựa vằn mẹ cũng bước xuống đầm nước để tìm cách tham gia cuộc giải cứu.

Hai nhân viên sở thú đã đưa ngựa vằn con lên vùng đất khô và nhanh chóng bỏ đi. Ngựa vằn mẹ lao về phía trước và thể hiện tình cảm với con bằng cách liếm vào ngựa con.

Vườn thú Bioparc của Valencia cho phép động vật của họ đi lang thang tự do trong khuôn viên sống tương tự như môi trường tự nhiên của chúng.

An Bình