Trường trung học Woodchurch ở Anh mới ban hành quy định cấm học sinh mặc áo khoác thiết kế đắt tiền  đến trường nhằm chống lại nạn phân biệt giàu nghèo.

ngoi truong o anh cam hoc sinh mac ao khoac dat tien
Trường trung học Woodchurch ở hạt Merseyside, Anh. (Ảnh: Google)

Quy định trên của trường Woodchurch sẽ có hiệu lực sau kỳ nghỉ Giáng sinh. Theo đó, học sinh sẽ không được mặc đồ đắt tiền đến trường, trong đó có các nhãn hiệu Canada Goose, Moncler và Pyrenex, theo Independent.

Ngoài thị trường, áo khoác của Canada Goose có giá từ 275-1.400 bảng Anh (352-1.800 USD), trong khi áo khoác Pyrex và Moncler có giá lần lượt khoảng 650 bảng Anh (830 USD) và 9.175 bảng Anh (gần 12.000 USD).

Hiệu trưởng Rebekah Phillips cho biết trường đưa ra quy định này dựa trên yêu cầu của phụ huynh.

“Chúng tôi rất lo lắng về việc con em gây quá nhiều áp lực lên cha mẹ để đòi mua những chiếc áo khoác đắt tiền”, bà Rebekah nói.

Nhiều học sinh của trường mặc những chiếc áo khoác có giá lên đến 700 bảng Anh (gần 900 USD).

Tuy nhiên, “cũng có nhiều phụ huynh của chúng tôi không đủ khả năng mua chiếc áo như vậy cho con”, hiệu trưởng nói. “Việc không có áo thiết kế đắt tiền khiến các em cảm thấy tự ti, lạc lõng giữa tập thể”.

Trước đó, việc học sinh đòi mua balo thiết kế giống bạn bè cũng đẩy chi phí giáo dục lên cao, khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Nhân viên trường trung học Woodchurch cũng đang cân nhắc việc giới thiệu áo khoác đồng phục cho học sinh.

H.Đ (Tổng hợp)