Cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman đã ca ngợi Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm 8/3 vì đã có kế hoạch gặp gỡ nhà độc tài Triều Tiên Kim Jong Un, điều mà không có Tổng thống Hoa Kỳ nào trong lịch sử từng làm, theo Fox News.

Rodman đã nhiều lần viếng thăm Triều Tiên và thậm chí đã trao cho Bộ trưởng thể thao của Triều Tiên cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” của Tổng thống Trump, đã nói với Associated Press rằng ông muốn trở lại Bình Nhưỡng để “ngoại giao bóng rổ” trong vài  tháng tới.

Tổng thống Trump
Dennis Rodman tặng cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” của Tổng thống Trump cho Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên Kim Il Guk vào tháng 6/2017. (Ảnh: AP)

“Vâng, Tổng thống Trump. Ngài đang trên đường đến một cuộc họp lịch sử mà không có Tổng thống Hoa Kỳ nào từng làm”, Rodman nói, trong khi nhờ Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn đến Kim Jong Un và gia đình.

Cầu thủ bóng rổ huyền thoại 56 tuổi đã từng chơi cho các CLB như Pistons, Spurs, Bulls, Lakers và Mavericks trước đây đã nói rằng ông sẽ thích Kim Jong Un và Hoa Kỳ “lật bài ngửa” giữa lúc căng thẳng hạt nhân, nhưng cũng thừa nhận rằng nhà độc tài Kim Jong Un “có thể là một kẻ điên”.

Kim Jong Un
Cầu thủ bóng rổ nói Kim Jong Un có thể là một người điên. (Ảnh: Fox news)

Nhà Trắng xác nhận rằng Tổng thống Trump đã chấp nhận lời mời của Kim Jong Un. Nhà độc tài này đã gửi lời mời và Tổng thống Trump đồng ý rằng hai người sẽ họp vào tháng 5, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong vừa mới chính thức tuyên bố.

Các cuộc đàm phán quan trọng gần đây nhất liên quan đến Hoa Kỳ và Triều Tiên kết thúc vào năm 2009. Cuộc đàm phán 6 bên được tiến hành liên quan đến Mỹ, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc đã kết thúc khi Triều Tiên đơn phương ra đi.

Minh Đức