Một hành khách của hãng hàng không RyanAir đã quyết tâm nhảy khỏi máy bay từ cửa thoát hiểm vì phải chờ đợi quá lâu mà không được cất cánh.

Chuyến bay từ Stansted đến Malaga (Tây Ban Nha) đã bị hoãn lại trên đường băng vào tối 2/1/2018. Theo khiếu nại, máy bay đến trễ 1 giờ so với dự kiến, hành khách tiếp tục phải chờ đợi thêm 30 phút nữa mà không có lời giải thích thỏa đáng.

Không thể kiên nhẫn chờ đợi, một người đàn ông được xác định là người Ba Lan, 57 tuổi, sống ở Malaga, đã mở cửa thoát hiểm và nhảy xuống máy bay.

Fernando Del Valle Villalobos, người quay lại được cảnh tượng gây sốc thuật lại: “Người đàn ông này quyết định sẽ không chờ đợi thêm nữa. Ông ta mở cánh cửa thoát hiểm khẩn cấp, nhảy xuống và nói ‘Tôi sẽ đi qua cánh cửa này’. Thật điên rồ”.

Người đàn ông "hùng hổ" đi bằng cửa thoát hiểm, xông ra cánh máy bay định nhảy xuống. (Ảnh The Sun)
Người đàn ông “hùng hổ” đi bằng cửa thoát hiểm, xông ra cánh máy bay định nhảy xuống. (Ảnh The Sun)

Trong video, có thể nghe thấy giọng một hành khách khác nói bằng tiếng Tây Ban Nha vang lên: “Cái quái gì vậy, anh ta nhảy xuống sao?!” khi thấy người đàn ông mặc áo khoác dày nhảy xuống cùng với túi hành lý của mình.

Theo Dailymail, một hành khách khác trên chuyến bay cho rằng, có thể ông ta bị hen suyễn vì lúc trên máy bay, ông có sử dụng ống hít và thuốc. Có lẽ người đàn ông lớn tuổi cần rời khỏi máy bay để hít thở không khí.

Người đàn ông được cho là đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp sau khi quá mệt mỏi vì chờ đợi. (Ảnh The Sun)
Người đàn ông được cho là đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp sau khi quá mệt mỏi vì chờ đợi. (Ảnh The Sun)

Sự việc xảy ra lúc 23 giờ địa phương sau khi chuyến bay RyanAir FR8164 hạ cánh trễ một giờ tại thủ đô Costa del Sol.

Một người dùng mạng xã hội nhận xét về hành động liều lĩnh của người đàn ông: “Sự ngu ngốc của con người đúng là vô tận. Ông ta không nên được đi máy bay trong suốt phần đời còn lại”.

Đại diện hãng hàng không Ryanair xác nhận vụ việc và cho biết vị hành khách này sẽ bị bắt giữ, thẩm vấn cáo buộc vì vi phạm an ninh sân bay và có thể chịu phạt nặng với khoản tiền lớn ít nhất 4 con số.

NguyễnThoa