Hôm thứ Bảy (31/10), phó Thống đốc bang Pennsylvania thuộc đảng Dân chủ John Fetterman, đã tweet một bức ảnh của Tổng thống Trump tại buổi mít-tinh cuối cùng ở Butler, tiểu bang Pennsylvania với cảnh “người đông như kiến cỏ”. Ông cảnh báo các thành viên đảng Dân chủ không nên coi mọi thứ là điều hiển nhiên, theo SOH.

Ông John Fetterman cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy (31/10): “Tổng thống rất được chào đón ở tiểu bang Pennsylvania”, “Tổng thống được người dân tiểu bang Pennsylvania chào đón. Tôi không quan tâm các cuộc thăm dò nói gì. Với 700k phiếu bầu vẫn còn đó, bạn cần gửi lá phiếu của bạn. Hãy sử dụng dropbox. Gửi chúng vào đó”.

Fetterman cũng đăng một bức cảnh “người đông như kiến cỏ” do phóng viên Gabby Orr của trang Politico chụp, tấm ảnh đó được cô chụp vào thứ Bảy ở bang chiến trường quan trọng: tiểu bang Pennsylvania. 

Ông Fetterman nói: “Cô ấy (Gabby Orr) là nhân viên của trang [báo cánh tả] Politico. Đây không phải là khẩu hiệu tuyên truyền “Make America Great Again” của ông Trump. Nhóm người này không thể giả mạo được”.

Ông lại tweet tiếp: “Dưới đây không phải là photoshop. Nó là một bức ảnh về buổi mít-tinh ở Butler được chụp bởi phóng viên trang Reuters. Kẻ thắng người thua trong cuộc bầu cử tổng thống ở chiến trường Pennsylvania, phụ thuộc vào các bạn”.

Theo báo cáo của trang “Butler Eagle”, Tổng thống Trump đã tổ chức buổi mít-tinh cuối cùng tại Sân bay khu vực Pittsburgh-Butler vào chiều tối thứ Bảy, thu hút hàng chục nghìn người đến xem.

Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi sẽ giành được chiến thắng tại tiểu bang Pennsylvania, có được thêm 4 năm nữa. Họ (những người tham gia buổi mít-tinh) đều ở đó. Bạn thậm chí không thể nhìn thấy điểm cuối cùng của đám đông. Có rất nhiều người ở đây”.

Nhưng cư dân mạng James Wood đã đăng một video ngoạn mục hơn và nói:

“Có đáng tin không đây, người này [ông Trump] luôn thua thiệt trong các cuộc thăm dò, trong khi số người ủng hộ gã kia [ông Joe Biden] thậm chí không thể lấp đầy một bốt điện thoại tại buổi mít-tinh?!”.

Theo cuộc thăm dò hiện tại của trang Real Clear Politics tại tiểu bang Pennsylvania, kết quả thăm dò cho thấy Biden có tỷ lệ ủng hộ cao hơn Trump 4%.

Đối chiếu với hiện trường các buổi mít-tinh của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, ngoài không có mấy người ra, ông Joe Biden còn có lượng lớn máy nhắc chữ.

Netizen JETS cho biết: “Đó là một cỗ máy nhắc chữ khổng lồ”.