Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 6/12 bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc trong vòng 3 ngày, kéo dài đến ngày 8/12.

Trong thời gian này, ông Ri Yong-ho dự kiến gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị để trao đổi một số vấn đề về quan hệ song phương và tình hình trên bán đảo Triều Tiên, Yonhap đưa tin.

Giới chuyên gia cho rằng, cuộc thảo luận giữa các nhà ngoại giao Trung – Triều có thể tập trung vào nội dung cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 4/12 bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm Trung Quốc lần này của ông Ri sẽ phát huy vai trò tích cực trong việc đẩy mạnh thực hiện nhận thức chung mà lãnh đạo hai nước đã đạt được.

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Triều đang có những diễn biến tích cực. Sau cuộc họp bên lề Hội nghị G20, Trung Quốc cũng nhất trí hợp tác “100%” với Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Ngoài ra, việc ông Ri Yong-ho đến Bắc Kinh lần này được dự đoán là động thái nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Triều Tiên trong năm sau của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

H.Đ (Tổng hợp)