Ngoại trưởng Anh James Cleverly cho biết hôm thứ Sáu (24/2) rằng, các binh sĩ Nga đang phải trả giá cho “cái tôi của Putin” bằng mạng sống của họ.

Khi phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Cleverly cho biết “Putin không thể, không được thắng ở Ukraina”, đồng thời  thảo luận về việc duy trì hòa bình và an ninh ở Ukraina.

Ông nói thêm rằng những gì bị đe dọa trên chiến trường chính là trật tự quốc tế.

Ông Cleverly khẳng định, “Việc chiếm đất của ông ta ở miền đông và miền nam Ukraina cho chúng ta thấy rằng trái tim của ông ta hướng đến việc bành trướng đế quốc. Nhưng 800 binh sĩ Nga mỗi ngày đang mất mạng vì lòng tham trong vô vọng của ông ta. Họ đang trả giá cho cái tôi của ông ta bằng mạng sống của họ” 

Quan chức ngoại giao Anh cho biết những người trong Hội đồng bảo an có trách nhiệm đặc biệt đối với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và không thể cho phép các mối đe dọa của Nga thành công.

 Ông Cleverly nói, “Chúng ta không được đi chệch khỏi quyết tâm của mình”. Đồng thời, nói thêm rằng hỗ trợ quân sự và viện trợ nhân đạo cho Ukraina là không đủ.

Ông chỉ ra rằng, “Bởi vì khi cuộc chiến này kết thúc, nó sẽ kết thúc với việc Ukraina bảo vệ thành công lãnh thổ của mình, chúng ta không bao giờ được phép để Ukraina dễ bị tấn công một lần nữa.”