Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản hôm 2/3 cho biết một phụ nữ 60 tuổi làm công việc chăm sóc y tế đã được tiêm vắc-xin COVID-19 do Pfizer của Hoa Kỳ sản xuất vào ngày 26/2. Thật không may, bà đã tử vong vào ngày 1/3 do bị xuất huyết dưới nhện dưới màng nhện, theo Sound of Hope.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên của một công dân Nhật Bản sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan y tế hiện tại không thể xác định liệu cái chết của bà có liên quan đến việc tiêm vắc-xin hay không.

Nhật Bản bắt đầu chương trình tiêm vắc-xin COVID-19 vào ngày 17/2, và nhân viên y tế là đối tượng được ưu tiên. Tính đến nay, đã có 30.000 người được tiêm vắc-xin.

Theo báo cáo của Yomiuri Shimbun, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tuyên bố rằng người phụ nữ đã tử vong không mắc bệnh hoặc dị ứng tiềm ẩn và không có báo cáo bất thường nào sau khi tiêm vắc-xin.

Tomohiro Morio, chủ tịch Hội đồng vắc-xin của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, đồng thời là giáo sư tại Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo, cho biết xuất huyết dưới nhện là căn bệnh mà những người ở độ tuổi 40 đến 60 rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, trong các trường hợp tiêm vắc-xin hiện nay ở nước ngoài, dường như không có báo cáo nào liên quan đến các triệu chứng của xuất huyết dưới nhện, có thể là một trường hợp ngẫu nhiên, nhưng cần thu thập thêm thông tin để thảo luận.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: