Theo một nghiên cứu của Quỹ bảo vệ pháp lý thực thi pháp luật (LELDF), tại 12 thành phố của Mỹ do đảng Dân chủ điều hành, tỷ lệ giết người đang tăng vọt.

Nghiên cứu của LELDF cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa luận điệu “chống cảnh sát” của đảng Dân chủ, các hành động của đảng Dân chủ nhằm thông qua việc cắt giảm ngân sách của cảnh sát, yêu cầu giảm các vụ bắt giữ và tạm giữ, việc các công tố viên cực tả thiếu hành động truy tố hình sự và sự gia tăng về bạo lực.

Chủ tịch LELDF Jason Johnson nói với Washington Examiner rằng, dữ liệu này chứng minh rằng, những vụ giết người xuất hiện nhiều hơn ở những khu vực mà các nhà lãnh cộng đồng phản kháng mạnh mẽ lại việc thực thi pháp luật và yêu cầu giảm bớt các chính sách.

Ông nói thêm rằng “Các công tố viên cấp tiến đã chỉ rõ rằng, việc bắt giữ tội phạm ma túy và vũ khí sẽ không được xử lý. Điều này khiến các sĩ quan lo ngại về nguy cơ bị kỷ luật, kiện tụng và truy tố hình sự [nếu họ thực hiện những vụ bắt giữ này]. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro đó, các cảnh sát đã thực hiện cách tiếp cận thụ động hơn”.

Dưới đây là một số số liệu do LELDF cung cấp

Thành phố Chicago do đảng Dân chủ nắm quyền: Các vụ bắt giữ/ tạm giữ giảm 53%, các vụ giết người tăng 65%.

Thành phố New York do đảng Dân chủ điều hành: Các vụ bắt giữ/ tạm giữ giảm 38%, các vụ giết người tăng 58%.

Thành phố Louisville do đảng Dân chủ điều hành: Các vụ bắt giữ/ tạm giữ giảm 35%, các vụ giết người tăng 87%

Thành phố Minneapolis do đảng Dân chủ điều hành: Các vụ bắt giữ/ tạm giữ giảm 42%, các vụ giết người tăng 64%.

Thành phố Los Angeles do đảng Dân chủ điều hành: Các vụ bắt giữ/ tạm giữ giảm 33%, các vụ giết người tăng 51%.

Thành phố St. Louis, bang Mississipi do đảng Dân chủ điều hành hiện là “Thủ đô các vụ giết người của Hoa Kỳ”. Vào năm 2020, tỷ lệ giết người ở thành phố này đạt “mức cao nhất trong 50 năm, với 87 trong số 100.000 cư dân bị sát hại”. Nghĩa là có nguy cơ bị sát hại ở St. Louis cao gấp ba lần so với ở Mexico.

Tại thành phố Portland do Đảng Dân chủ điều hành, nghiên cứu cho biết sau khi ngân sách trị an bị cắt giảm 12 triệu đô-la và ba đơn vị cảnh sát bị loại bỏ, “các vụ xả súng tăng 173% và các vụ giết người tăng 255%”.

So sánh của báo cáo phát hiện rằng năm 2020, Hoa Kỳ ghi nhận hơn 20.000 vụ giết người – nhiều hơn 4.000 nạn nhân so với năm 2019.