Tấm ảnh hai nam thanh niên Việt chấp nhận ngồi chung một chiếc ghế, nhường ghế đã mua trước trên tàu cho hai đứa bé mới biết đi, đã thật sự làm rung động trái tim của những cư dân mạng Đài Loan.

Mẹ của hai đứa trẻ chụp một tấm ảnh trong khi hai thanh niên không để ý và cảm ơn lòng tốt của hai bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Một cư dân mạng Đài Loan, được xác định là Ruian Wu, chia sẻ với phương tiện truyền thông địa phương ETtoday. Cô cho biết vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 6 ngày, gia đình cô đã lên tàu tốc hành ở Taoyuan để đến quận Qidu của thành phố Keelung.  

Tàu lúc này đã quá tải vì ai cũng về nhà. Người mẹ đã tìm được hai chỗ ngồi cho con mình sau khi lên tàu, nhưng ngay sau đó hai thanh niên trẻ đến và thấy hai đứa bé đang ngồi trên ghế họ đã đặt riêng trước đó.

Hai thanh niên này lập tức nói với người mẹ bằng những câu tiếng Trung đơn giản là họ sẵn sàng chia sẻ một chỗ với gia đình cô.

Sau đó người mẹ nhìn thấy một người trong số họ ngồi xuống và người kia ngồi trong lòng cậu. Cô ấy nói dường như là lao động nhập cư người Việt.

Người mẹ lập tức cảm ơn vì sự tử tế của họ đã làm cho hành trình của gia đình cô dễ dàng hơn. Cô đưa thông tin lên phương tiện truyền thông địa phương sau khi về nhà.

Một số cư dân mạng bình luận dưới bài viết và chia sẻ là họ cũng nhận được sự giúp đỡ của những người lao động nhập cư hoặc di dân ở Đài Loan. Một số đã đưa hai ngón tay cái lên để khích lệ hai thanh niên này và nói họ là hình mẫu cho nhiều người dân địa phương.

Thanh Hiền