Một dự luật mới được đệ trình lên Thượng Viện Vương quốc Anh, sẽ trừng phạt công dân Anh đi du lịch nước ngoài để cấy ghép tạng bị mổ cướp, mà không có sự chấp thuận của nạn nhân, theo NTD.

Thượng nghị sỹ, Nam tước Philip Alexander Hunt đã đệ trình dự luật này tại Thượng viện Vương quốc Anh hôm 23/10, nhằm tìm cách cập nhật các qui định xung quanh du lịch cấy ghép tạng ở Anh.

Phát biểu với đài truyền hình NTD, thượng nghị sỹ Hunt nêu rõ: “Người dân từ các quốc gia khác đang trả rất nhiều tiền để đi đến Trung Quốc, và gần như đặt mua nội tạng theo đơn đặt hàng. Đây thực sự là một cú sốc. Dự luật của tôi là để ngăn chặn mọi người từ Vương quốc Anh làm điều đó”.

Dự luật hiện đã bắt đầu đi theo trình tự phê chuẩn trong hệ thống nghị viện Anh. Nếu nó trở thành luật, các công dân Anh sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu đi du lịch đến các quốc gia để cấy ghép, nơi mà nội tạng có thể được cung cấp từ việc mổ cướp nội tạng.

Gần đây, các hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của công chúng sau phiên xét xử của tòa án hồi đầu năm nay tại London.

Tòa án độc lập đã nhất trí đưa ra phán quyết hôm 17/6/2019 rằng các tù nhân lương tâm đã bị sát hại và vẫn tiếp tục bị sát hại ở Trung Quốc để lấy nội tạng của họ “trên một quy mô đáng kể”, sau một cuộc điều tra kéo dài một năm.

Toà án phán quyết rằng nguồn cung cấp nội tạng chính được cho là từ những người bị cầm tù vì đức tin của mình, như các học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần bị đàn áp dã man ở Trung Quốc từ năm 1999, cũng như những người Duy Ngô Nhĩ, một dân tộc thiểu số theo đạo Hồi, ở tây bắc Trung Quốc. Các Phật tử Tây Tạng và Kitô hữu tại gia cũng có thể là nạn nhân của chính quyền Trung Quốc.

Theo NTD, một số các quốc gia khác trên thế giới như Bỉ, Na Uy, Ý, Đài Loan, Tây Ban Nha và Israel, đã thông qua các đạo luật, nhằm ngăn chặn người dân tham gia du lịch cấy ghép tạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds