Một chuyên gia hàng không nhận định chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển Java, Indonesia, không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta ngày 29/10 có thể do bị đánh bom.  

Chuyến bay số hiệu JT610 của hãng Lion Air đang trên đường tới thành phố Pangkal Pinang – hòn đảo ở phía Bắc Jakarta, thì bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào khoảng 6h 33’ sáng ngày 29/10, chỉ 13’ sau khi cất cánh. Sau đó, chiếc máy bay lao xuống biển Java. 189 người đã có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn.

Một phi công là John Nance nhận định vụ tai nạn này vô cùng bất thường. “Máy bay như vậy khó có thể rơi, kể cả một chiếc 737 đời cũ. Không có thứ gì trên máy bay, bao gồm cả động cơ, có thể gây ra thảm kịch như vậy. Do đó, chúng tôi đang xem xét khả năng, chẳng hạn, như một quả bom”, ông Nance nói.

Ông cũng đề xuất khả năng sơ suất của phi công hoặc một vụ giết người – tự sát đã gây ra tai nạn.

nghi van may bay roi tai indonesia do bi danh bom
Đội cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân và các mảnh vỡ máy bay. (Ảnh: Reuters)

Trước khi vụ việc xảy ra, cơ trưởng của máy bay – Bhavye Suneja đã báo cáo về “những trục trặc kỹ thuật” chỉ vài phút sau khi cất cánh và yêu cầu được quay đầu về sân bay. Cơ quan kiểm soát không lưu đã chấp thuận, nhưng chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar kiểm soát và lao xuống biển.

Chiếc máy bay đã được báo cáo gặp những vấn đề về kỹ thuật ngày hôm trước chuyến bay. Đồng hồ hiển thị độ cao của 2 phi công cho thấy những số liệu khác nhau trong chuyến bay trước đó từ Bali tới Jakarta. Ngoài ra, đồng hồ hiển thị tốc độ của cơ trưởng không thể hiện chính xác tốc độ thực tế.

nghi van may bay roi tai indonesia do bi danh bom
Các mảnh vỡ của chiếc máy bay và hành lý của hành khách. (Ảnh: EPA)

Chủ tịch Lion Air khẳng định, chiếc Boeing 737 MAX 8 vừa đưa vào hoạt động được vài tháng và những vấn đề kỹ thuật trên đã được xử lý.

Ông Byron Bailey – chuyên gia hàng không Australia kiêm cựu phi công của hãng Emirates, lại phỏng đoán rằng việc phi công chưa được đào tạo bài bản có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

nghi van may bay roi tai indonesia do bi danh bom
Cơ trưởng chuyến bay Bhavye Suneja. (Ảnh: Times of India)

“Đây không phải là lỗi của máy bay, tôi chắc chắn về điều này. Bạn nên xem xét các hãng hàng không giá rẻ và quá trình họ đào tạo phi công. Thông thường, phi công cần được tham gia các chuyến bay giả lập 6 tháng/lần để thực hành. Vấn đề với các hãng hàng không giá rẻ là phi công không được tham gia các khóa đào tạo giả lập này”, ông Baliley nói.

Tuy nhiên, cơ trưởng Suneja đã làm việc tại Lion Air từ năm 2011 và có kinh nghiệm 6.000 giờ bay cũng như chưa từng gặp sự cố hay tai nạn nào trong sự nghiệp.

Hoàng Anh (Tổng hợp)