Văn phòng Chánh Thư ký tiểu bang Georgia đã thông báo sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra chữ ký cử tri trên phong bì bỏ phiếu vắng mặt tại Hạt Cobb, theo The Epoch Times ngày 14/12.

“Bắt đầu ngay hôm nay, chúng tôi đang tập hợp tất cả các nguồn lực của mình cùng với GBI [Cục Điều tra Georgia], để tiến hành kiểm tra đối sánh chữ ký ở Hạt Cobb. Quyền riêng tư của phiếu bầu là điều quan trọng hàng đầu và chúng tôi sẽ không bao giờ công bố cách ai đó đã bỏ phiếu. Chúng tôi chỉ đang xem xét [tính xác thực của] các chữ ký trên phong bì”, Chánh Thư ký tiểu bang Georgia Brad Ravensberger cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

“Gần đây, chúng tôi đã nhận được một báo cáo rằng Hạt Cobb có thể chưa tiến hành một cuộc đối sánh chữ ký thích hợp vào tháng 6, và chúng tôi sẽ xem xét khiếu nại đó. Chúng tôi hy vọng có thể công bố kết quả kiểm toán này trong hai tuần kể từ hôm nay”.

Việc kiểm toán sẽ bao gồm việc xem xét một tập hợp con có ý nghĩa thống kê các phiếu bầu vắng mặt có chữ ký, và đối sánh những chữ ký đó với những chữ ký trong hồ sơ hệ thống đăng ký cử tri của Georgia, Văn phòng Chánh thư ký thông báo trên trang web của mình.

Ông Raffensperger cũng đã công bố kế hoạch kiểm toán việc đối sánh chữ ký trên toàn tiểu bang. Văn phòng của ông sẽ hợp tác với một trường đại học có uy tín để thực hiện một cuộc kiểm toán đối sánh chữ ký bởi bên thứ ba trên toàn tiểu bang.

Tiểu bang Georgia đã chứng kiến ​​hai cuộc kiểm phiếu lại và các quan chức tiểu bang đã hai lần khẳng định ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, hai cuộc kiểm phiếu lại này lại chưa được xác minh chữ ký, vốn là một trong những luận điểm khiếu nại chính của chiến dịch tranh cử TT Trump.

Tổng số phiếu bầu ở Georgia hiện là 2.474.507 cho Biden và 2.461.837 cho Tổng thống Donald Trump.

Hơn 1 triệu phiếu bầu vắng mặt đã được yêu cầu khi cuộc bỏ phiếu sớm bắt đầu vào thứ Hai cho các cuộc đua nước rút vào Thượng viện Georgia, sẽ diễn ra vào ngày 5/1. Kết quả của các cuộc đua sẽ xác định đảng nào kiểm soát Thượng viện. Các Thượng nghị sĩ Georgia Kelly Loeffler Và David Perdue của Đảng Cộng hòa lần lượt đối mặt với các đối thủ từ Đảng Dân chủ là Raphael Warnock và Jon Ossoff.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây