Một Nghị sỹ đã được ca ngợi là “anh hùng ” vì không màng nguy hiểm, cố gắng cứu sống một cảnh sát bị đâm trong cuộc tấn công ở Tòa Nghị viện Anh hôm 22/3, theo Telegraph.

Khi xảy ra vụ tấn công khủng bố, Tobias Ellwood, Nghị sỹ Đảng Bảo thủ và là Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Trung Đông và Bắc Phi tại Bộ Ngoại giao, đang ở gần hiện trường.

Khi tiếng súng nổ ra, ai cũng muốn chạy thoát khỏi nơi xảy ra vụ khủng bố, nhưng Nghị sỹ Ellwood chạy theo hướng trái ngược với mọi người, ông chạy về phía cảnh sát bị thương.

Nghị sỹ Tobias Ellwood đã cố gắng hô hấp nhân tạo và ép lên vết thương để ngăn máu chảy ra nhằm giữ cho người cảnh sát còn sống trong khi chờ đợi nhân viên y tế và xe cứu thương đến. Tuy nhiên, người cảnh sát đó đã mất quá nhiều máu và sau đó chết tại hiện trường, theo BBC.

Sau đó, Nghị sỹ Ellwood trong bộ vest mầu xanh, mặt và tay dính máu trả lời các câu hỏi của cảnh sát tại hiện trường. Ông Ellwood cho biết: “Tôi đang ở gần hiện trường và ngay khi nhận ra điều gì đang xảy ra, tôi đã đến đây”.

Các Nghị sỹ từ khắp nơi ca ngợi của ông Tobias Ellwood về hành động dũng cảm tham gia cứu chữa cho người cảnh sát tại Tòa nhà Nghị viện.

Ông Tim Farron, lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do, nói: “Ông Tobias Ellwood là một người hùng, giản dị và thuần chính, ông đã vượt trên những suy nghĩ thông thường và làm tất cả để cứu một sĩ quan cảnh sát”.

Jake Berry, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ, nói: “Thật là một hành động tuyệt diệu và dũng cảm. Nghị sỹ Tobias Ellwood đồng cảm với tất cả những người làm việc tại Nghị viện và mọi nhân viên cảnh sát đang làm việc để giữ an toàn cho chúng tôi”.

Trước khi trở thành Nghị sỹ, Tobias Ellwood là một sĩ quan quân đội. Nghị sỹ Ellwood cũng từng trải qua mất mát khi người anh trai của ông bị chết trong vụ nổ bom khủng bố ở Bali năm 2002.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa Nghị viện Anh hôm 22/3 khiến 5 người chết và ít nhất 40 người bị thương, theo BBC.

Diệu Linh

Xem thêm: