Hạ nghị sỹ Chris Stewart hôm 13/7 đã có bài xã luận đăng trên trang tin St. George News, trong đó ông cảnh báo: “Bất cứ ai vẫn nghĩ rằng Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một đối tác kinh doanh khả thi, thì họ đang mắc sai lầm thê thảm”.

Trong bài xã luận có tựa đề “[Chính quyền] Trung Quốc đã lộ bản chất, Hoa Kỳ cần đoàn kết chống lại mối đe dọa thực sự này”, Nghị sỹ Stewart bình luận: “Trung Quốc không phải là quốc gia coi trọng quyền con người, tự do, hay tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia”.

Vị dân biểu của đảng Cộng hòa cho biết: “Khoảng 1,3 tỷ công dân Trung Quốc bị đàn áp và kiểm soát thông qua hệ thống giám sát xã hội. Công cụ vô cùng mạnh mẽ này được ĐCSTQ sử dụng để trừng phạt dã man ngay cả những vi phạm nhỏ nhất từ ​​lời nói, hành động hoặc suy nghĩ”.

Ông cũng đề cập đến việc: “Trung Quốc đã đe dọa các nước láng giềng, dùng tài chính để biến các quốc gia mới nổi thành nô lệ và tạo ra các tiền đồn quân sự từ các hòn đảo nhỏ nhất ở Biển Đông. Họ không chỉ phủ nhận mục đích quân sự của các cơ sở này, mà thậm chí còn phủ nhận sự tồn tại của chúng một cách phi lý”.

Vị nghị sỹ tiếp tục nêu: “Họ đã đánh chìm các tàu đánh cá hợp pháp từ các nước láng giềng trong vùng biển quốc tế, đánh cắp hàng nghìn tỷ đô la tài sản trí tuệ từ Hoa Kỳ, xâm nhập vào các chương trình quân sự nhạy cảm nhất của chúng ta và không tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về tài chính và kinh doanh. Tại Hoa Kỳ, họ đã thành lập Viện Khổng Tử tại các trường đại học của chúng ta để tuyển mộ điệp viên, thu thập thông tin tình báo và đe dọa bất kỳ ai muốn chống lại họ”.

Nghị sỹ Stewart nhấn mạnh: “Trên hết là sự vô trách nhiệm một cách trắng trợn của họ liên quan đến virus Vũ Hán”. Ông chỉ ra rằng chính quyền Trung Quốc đã che giấu sự bùng phát của virus corona, trì hoãn cảnh báo thế giới về khả năng lây lan nhanh chóng của virus, cùng lúc tranh thủ tích trữ vật tư y tế và các thiết bị bảo vệ cá nhân, đồng thời cho phép lượng lớn khách du lịch đi ra khỏi Vũ Hán và gieo rắc mầm bệnh ra toàn cầu.

Ông Stewart kết luận: “Từ việc gây ra đại dịch ra toàn cầu đến việc đàn áp tàn bạo đối với nền tự do của người dân Hồng Kông, chính quyền Trung Quốc năm 2020 đã cho thấy bản chất thực sự của nó. Nếu có bất kỳ mối đe dọa nào có thể đoàn kết được giới lãnh đạo chính trị vốn đang bị chia rẽ của Mỹ hiện nay, thì nó chính là Trung Quốc”.

Ông kêu gọi giới lãnh đạo Hoa Kỳ và cả thế giới cần đoàn kết trước mối đe dọa từ ĐCSTQ. Ông viết: “Đây không phải là vấn đề đảng phái. Nước Mỹ và thực sự là cả thế giới, nên đoàn kết lại để ngăn chặn sự xâm lược của ĐCSTQ. Người Trung Quốc và người Mỹ xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp. Nghị viện phải sẵn sàng chủ động giải quyết các hành động khiêu khích của Trung Quốc và chống lại các hành động tới từ Tập Cận Bình”.

Nghị sỹ Stewart nhận định: “Trong một thế giới mà cứ 7 người thì có 1 người bị ép buộc phải sống dưới chế độ áp bức này, thì sự lãnh đạo của Mỹ là cần thiết hơn bao giờ hết”.

Ông cho rằng: “Cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới về bản chất của một chế độ không ngừng theo đuổi sự thống trị toàn cầu”.

videoinfo__video3.dkn.tv||3655ffa97__

Ad will display in 09 seconds