Một nghị sỹ đã bật khóc tại sự kiện ở thủ đô Washington khi ông cầu Chúa tha thứ cho nước Mỹ đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, cho phép nạo phá thai.

Nghị sỹ đảng Cộng hòa, ông Randy Weber là một trong số 20 người phát biểu tại sự kiện hàng năm có tên “Washington – A Man of Prayer” tổ chức ở Đồi Capitol vào ngày 26/4. Trong bài phát biểu của mình, nghị sỹ Randy cầu xin Chúa tha thứ cho nước Mỹ về các tội lỗi như cho phép kết hôn đồng tính và nạo phá thai, theo Huffington Post.

Ông mở đầu: “Thưa Chúa, con đang thú nhận với Ngài những tội lỗi mà đất nước con được khuyến khích để hành động.”

“Lạy Chúa, chúng con đã cố xóa bỏ lời răn của Ngài trong các trường học. Chúng con đã cố gắng đưa Kinh Thánh ra khỏi lớp học, tháo “Mười Điều Răn” khỏi các bức tường. Xin Chúa tha thứ cho chúng con.”

“Chúng con đã nghĩ rằng mình rất thông minh, chúng con đã cố gắng thay thế lời răn và giới luật của Ngài bằng những con chó đánh hơi ma túy, bằng những chiếc máy dò kim loại, bằng những nhân viên cảnh sát trong những ngôi trường”.

Nghị sỹ Randy Weber khóc xin Chúa tha tội. (Ảnh: Rightwingwatch.org)

Ngày 26/6/2015, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã hợp thức hóa hôn nhân đồng tính và cựu Tổng thống Obama coi đó là một chiến thắng của nước Mỹ. Không những vậy, Giáo hội Cơ đốc ở Âu Mỹ đã bỏ phiếu chấp nhận hôn nhân đồng tính dựa theo đa số, là điều về cơ bản trái ngược với lời dạy của Kinh Thánh.

Nghị sỹ Randy nghẹn lời nói: “Lạy Chúa, chúng con đã giẫm đạp lên những lời dạy linh thiêng của Ngài về sự thánh thiện của hôn nhân, cố gắng sửa đổi nó và chúng con gọi đó là lối sống thay thế… Chúa Trời, xin Ngài tha thứ cho chúng con!”

Ông vừa khóc vừa nói tiếp: “Chúa Trời, chúng con đã giết hại các sinh linh vô tội nhất…chúng con đang giết hại con cháu của mình và gọi đó là sự lựa chọn. Hãy tha thứ cho chúng con”.

Ông Randy Weber từ lâu là một trong những nghị sỹ phản đối “hôn nhân đồng tính” mạnh mẽ nhất Quốc hội và ông đã đưa ra nhiều dự luật ngăn cản vấn đề này.

Ngày 13/4 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ký nghị quyết đảo ngược luật lệ tài trợ phá thai của Obama. Trước đó, sau khi nhậm chức 4 ngày, Tổng thống Trump đã ký quyết định khôi phục lại chính sách cấm ủng hộ phá thai trên khắp thế giới.

Thanh Long

Xem thêm: