Các nghị sĩ đảng Cộng hoà cho rằng, chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trong việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm virus Vũ Hán.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Loeffler viết trên Twitter, “Hãy nhớ rằng: Trung Quốc đã làm lây lan virus đến Tổng thống của chúng ta. Chúng ta phải buộc họ chịu trách nhiệm”.

Ông Blair Brandt, cố vấn chính trị của đảng Cộng hòa và người gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, cũng viết trên Twitter rằng, “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tấn công Tổng thống của chúng ta bằng [vũ khí] sinh học”.

Trong khi đó, Nghị sĩ Mark Walker đặt câu hỏi: “Liệu có công bằng khi đưa ra đánh giá rằng Trung Quốc hiện đã chính thức can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta?”

Khoảng 17 giờ sau khi thông báo mình nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump chiều 2/10 (rạng sáng 3/10 giờ Việt Nam) đã chậm rãi đi bộ từ Nhà Trắng để lên trực thăng để đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở bang Maryland.

Nhà Trắng hôm 2/10 cho biết, ông Trump có các triệu chứng nhẹ và trạng thái tinh thần tốt.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Đệ nhất phu nhân cũng rất ổn”, ông Trump nói trong video được đăng trên Twitter ngày 2/10.