Vào thứ Ba (10/9), Thượng Nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa Dan Bishop đã giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử đặc biệt ở Bắc Carolina. Chiến thắng này là một thách thức mạnh mẽ đối với Đảng Dân chủ, theo Reuters.

Thượng Nghị sĩ Bishop, 55 tuổi, người được ông Trump ủng hộ, đã thắng Dan McCready, 36 tuổi của Đảng Dân chủ với tỷ lệ 50.81% trên 48.59%, ủy ban bầu cử bang cho biết.

Bắc Carolina là khu vực số 9 thuộc quốc hội, vùng ngoại ô nông thôn phía đông nam, đã có 2 Nghị sĩ Cộng hòa trong Nghị viện kể từ những năm 1960. Vào năm 2016, Tổng thống Trump dẫn trước với 12 điểm phần trăm tại thành trì của ứng viên Cộng hòa.   

Tổng thống Trump đã tới bang này tham dự cuộc mít tinh ủng hộ ông Bishop. Tổng thống Trump cho biết trên Twitter, 3 tuần trước ông Dan Bishop giảm 17 điểm, sau đó ông đề nghị Tổng thống Trump giúp đỡ.

Kayleigh McEnany, thư ký báo chí quốc gia chiến dịch Trump, cho biết, sự chứng thực của ông Trump “có sức mạnh thay đổi quỹ đạo của các cuộc đua chính trị… Dan Bishop giành chiến thắng tối nay, sự chứng thực của Tổng thống Trump giúp ông ấy chiến thắng!”.

Thượng Nghị sĩ Bishop đã cảm ơn Tổng thống Trump và cam kết sẽ ủng hộ chương trình nghị sự của tổng thống ở Washington. Ông Bishop nói, chiến thắng của ông gửi một thông điệp toàn quốc rằng, cử tri đang từ chối “chính sách cấp tiến mà Đảng Dân chủ đang thúc đẩy ngày nay”.

Đảng Cộng hòa hy vọng chiến thắng này sẽ giúp đảng phát động nỗ lực quay trở lại đánh bại thành viên Đảng Dân chủ khỏi Hạ viện, sau khi mất 40 ghế và quyền kiểm soát chung trong cuộc bầu cử Hạ viện hồi tháng 11 năm ngoái.

videoinfo__video3.dkn.tv||df040b74e__

Ad will display in 09 seconds