Hôm thứ Năm (22/10), Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã chỉ trích những hãng truyền thông cố tình phớt lờ vụ bê bối của gia đình Biden, nói rằng họ “thậm chí không giả vờ làm công việc [truyền thông] của mình” để đưa tin về câu chuyện này, theo Fox News.

“Tôi nghĩ điều đó thực sự nguy hiểm”, ông Cruz nói với chương trình “The Story” của Fox New hôm thứ Năm. “Đặc biệt khi bạn kết nối nó với việc kiểm duyệt của Big Tech [các công ty công nghệ lớn, bao gồm google, twitter, kiểm duyệt thông tin bất lợi cho Trump] thì điều đe dọa trong cuộc bầu cử này thực sự là nghiêm trọng, nó liên quan tới việc chúng ta có bảo vệ được sự tự do của chúng ta và sự tự do theo hiến định hay không”.

Ông Cruz đưa ra bình luận ngay sau khi Tony Bobulinski, đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, tổ chức một cuộc họp báo trước cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng. Ông Bobulinski đã trình bày chi tiết về mối liên hệ giữa Joe Biden với các giao dịch của Hunter, con trai ông.

Bobulinski đã xác nhận trong một tuyên bố trước đó vào thứ Năm rằng một email chứa nội dung giao dịch của Hunter được New York Post công bố vào tuần trước là “chính xác”.

“Điều làm cho câu chuyện này trở nên nghiêm trọng không phải là Hunter Biden”, ông Cruz nói. “Hunter, như đã biết, có một cuộc sống phức tạp, nhưng chính Joe Biden và hành vi tham nhũng cá nhân đáng nghi ngờ của ông ta đang bị cáo buộc ở đây”.

“Thứ hai, điều mà tôi vừa kiểm tra một phút trước, theo tôi hiểu, Fox News là mạng duy nhất đưa tin về sự cố đó. CNN không đưa tin, MSNBC, ABC, CBS, NBC, không ai trong số họ đưa tin. Đó là Một phần của điều mà chúng tôi đã thấy vào tuần trước khi The New York Post phá vỡ câu chuyện này và Big Tech, Twitter và Facebook đã kiểm duyệt nó và về cơ bản đã xác định rằng người dân Mỹ thậm chí không thể được nghe về sự kiện”.

Email mà đối tác kinh doanh gửi cho Hunter được ông Cruz đề cập nói về việc phân chia vốn chủ sở hữu, trong đó đề xuất “20” cho “H”, một số người tin rằng đó là chữ viết tắt của Hunter, và “10 do H nắm giữ cho ông lớn”. Ông Bobulinski nói rằng “ông lớn” được nói tới là ám chỉ Joe Biden.

“Cáo buộc mà tôi vừa nghe được, tin tức đối với tôi tối nay, đó là Hunter Biden đang giữ phần trăm cho cha anh ta [Joe Biden]”, ông Cruz nói sau tuyên bố của Bobulinski. “Câu hỏi là Joe Biden có đang làm giàu nhờ Trung Quốc cộng sản không? Theo tôi biết, Joe Biden chưa trả lời câu hỏi đó, tôi chưa gặp ai hỏi ông ta câu hỏi đó”.

Cruz kết luận, “Mức độ mà các phương tiện truyền thông và Big Tech đang che chở cho Joe Biden, đang bảo vệ ông ấy, đang che đậy cho ông ấy, thậm chí không hỏi những câu hỏi này, tôi nghĩ thực sự đáng xấu hổ”.