Nghị sỹ Desmond Swayne, 62 tuổi, đã ngủ gật và vô tình lọt vào ống kính máy quay bởi ông ngồi ngay sau một nghị sỹ khác đang phát biểu giữa phiên thảo luận về Brexit của Hạ viện Anh.

Ngày 21/1 (giờ địa phương), báo chí vương quốc Anh đồng loạt đăng tin, video cảnh nghị sỹ Desmond Swayne, 62 tuổi ngủ gật trong lúc Hạ viện tranh luận về Brexit (Anh rời EU). Ông này đã ngả người vào một bên vai của bạn đồng cấp và ngủ say “như chết”.

Khoảnh khắc này đã lọt vào ống kính máy quay bởi ông ngồi ngay sau một nghị sỹ khác đang phát biểu.

Sau khoảng 40 giây ngủ gật, ông Desmond tỉnh dậy và nở nụ cười, dường như nhận ra rằng hành động của mình đã bị chú ý, ông chỉnh lại tư thế, lại ngồi yên và cố không nhắm mắt nữa.

Tuy nhiên, ông Desmond không phải nghị sỹ đầu tiên bị bắt gặp ngủ gật trong một phiên tranh luận tại nghị trường. Năm 2012, nghị sỹ Stephen Pound được nhìn thấy gật gù tại cuộc tranh luận về việc binh sỹ Anh thiệt mạng ở Afghanistan. Ông phủ nhận mình ngủ gật, khẳng định rằng mình chỉ đang “tập trung”.

Sau nhiều tuần lễ tranh cãi, ngày 17/1, Dự luật Brexit đã được Hạ viện Anh thông qua với 324 phiếu thuận/295 phiếu chống. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong tiến trình dài hơi hướng đến việc xây dựng các nền tảng pháp lý cho Brexit. Văn kiện này đã được chuyển lên Thượng viện xem xét.

Thùy Linh

Từ Khóa: