Nghi phạm Triều Tiên trong vụ sát hại Kim Jong-nam có bằng tiến sỹ hóa học và có thể là người dàn xếp tất cả hậu cần cho vụ tấn công ở sân bay Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 nghi phạm – một phụ nữ Indonesia, một phụ nữ Việt nam, một người Malaysia và một người Triều Tiên. Đồng thời cảnh sát đang truy tìm 4 người Triều Tiên khác, được cho rằng đã đáp chuyến bay đi Dubai, ngay sau khi gây án, theo hãng tin Reuters.

Người Triều Tiên bị bắt giữ, có tên là Rin Jong-chol, 47 tuổi, bị nghi ngờ là “đầu mối tại Malaysia cho 4 nghi phạm Triều Tiên khác”, theo nguồn tin an ninh Malaysia.

“Anh ta có bằng tiến sỹ về hóa chất và đang làm việc cho một công ty dược thảo ở Malaysia”.

Nghi can Trieu Tien
Nghi phạm người Triều Tiên (Ảnh: Telegraph)

Theo Telegraph, nghi phạm Triều Tiên này đã bố trí các bước hậu cần cho vụ tấn công, bao gồm đặt phòng khách sạn, xe taxi và bố trí các điểm gặp gỡ. Anh ta cũng bị nghi ngờ cung cấp các hóa chất dẫn đến cái chết của ông Kim.

Cảnh sát Malaysia cũng cho biết thêm thông tin về nữ nghi phạm người Indonesia: “Cô ấy nói rằng đã được một người đàn ông trung niên tuyển dụng từ tháng 1. Người đàn ông này nói tiếng Nhật Bản và Malay. Người này nói với cô ấy rằng họ cần cô đóng vai trong một chương trình truyền hình. Và cô sẽ nhận được 1 triệu rupiah Indonesia (75$)”.

“Siti khai rằng họ nói công việc của cô là chạm vào má, đổ nước xốt lên mặt một người đàn ông giàu có”.

“Cô ấy nói rằng không có nghi ngờ gì vì cô đã từng xem một chương trình trên TV”. Siti làm việc ở một cửa hàng massage và một hộp đêm ở Kuala Lumpur.

Đoạn phim của truyền hình Fuji (Nhật Bản) cho thấy hình ảnh không rõ ràng khi hai người phụ nữ tiếp cận ông Kim từ hai phía trong khi ông đứng tại quầy vé. Sau đó, một người từ phía sau đã bịt miệng ông Kim trong vài giây.

Sau đó hai người phụ nữ bước đi theo hai hướng khác nhau. Còn ông Kim đi tìm người giúp đỡ và được đưa đến phòng y tế.

Bộ Y tế Malaysia nói rằng kết quả khám nghiệm ông Kim sẽ được công bố vào thứ 4 tuần này.

Dương Minh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: