Nữ nghi phạm thứ 2 trong vụ sát hại Kim Jong-nam đã có những lời khai đầu tiên với cơ quan điều tra Malaysia.

Siti Aisyah, nghi phạm thứ 2 người Indonesia, nói với cảnh sát rằng cô bị thuyết phục tấn công ông Kim như một “trò đùa” trong chương trình truyền hình thực tế.

2 người phụ nữ và 4 người đàn ông đang là nghi can trong vụ sát hại Kim Jong-nam. Họ được thuê thực hiện vụ việc mà không hề biết nhau, theo nguồn tin an ninh của Malaysai nói với báo Telegraph (Anh).

Tất cả 6 nghi can đều sống ở Kuala Lumpur và được một điệp viên ngầm tuyển dụng để thực hiện vụ việc.

Siti Aisyah, nghi can thứ 2 người Indonesia, bị bắt vào buổi sáng ngày 16/2. Người phụ nữ này đã sống ở Kuala Lumpur từ vài tháng nay và làm tiếp viên trong một hộp đêm ở thủ đô Malaysia.

Một người đàn ông bí hiểm đã tiếp cận Siti Aisyah tại hộp đêm nơi cô làm việc ở thủ đô Malaysia, và đưa cô 100$ để giúp đóng vai, theo trang tin Kumpuran (Indonesia).

Nguồn tin cho biết Siti thực hiện vụ việc vì cô cần tiền và không biết Kim Jong-nam là ai. Cô cũng không biết những nghi can khác tham gia vụ việc và nghĩ rằng họ là một nhóm diễn trong một chương trình truyền hình thực tế.

nghi can 2 2
Nghi phạm thứ 2 (mặc áo vàng) rời khỏi đồn cảnh sát Malaysia. (Ảnh: CCTV/ DENG XUEMEI)

Theo trang tin Kumpuran, cô Siti là mẹ đơn thân có một con trai. Trước kia Siti từng làm giúp việc ở thủ đô Indonesia, sau đó sang Malaysia vào năm 2013 cùng với người chồng cũ.

Nguồn tin cảnh sát Malaysia cho biết họ cũng bắt giữ một người đàn ông Malaysia 25 tuổi vào tối 16/2. Họ cho rằng người đàn ông này là bạn trai của Siti, nghi can thứ 2. Anh này có thể không liên quan đến vụ việc, mà chỉ cung cấp thông tin để bắt Siti Aishah.

Trước đó, nghi can đầu tiên mang hộ chiếu Việt Nam cũng khai rằng cô nghĩ vụ việc như một trò đùa vô hại.

Đồng thời các thông tin cho thấy sau vụ việc, cả 2 nghi can không rời hiện trường một cách vội vã, mà xếp hàng chờ xe taxi.

Báo cáo khám nghiệm tử thi vẫn chưa công bố và thi thể ông Kim vẫn đang được cảnh sát bảo vệ.

Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm 4 người đàn ông tham gia vụ việc và cho rằng đó là những người Triều Tiên.

Dương Minh

Xem thêm: