Salah Abdeslam, một nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11/2015 đã bị tòa án Bỉ truy tố vào ngày 21/4 với tội cố ý giết người sau một vụ đọ súng với cảnh sát tại thủ đô Brussels vào tháng trước.

Abdeslam, một công dân Pháp gốc Ma-rốc lớn lên tại Bỉ, còn bị cáo buộc tham gia vào cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào cuối tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng.

Nghi phạm 26 tuổi này bị bắt vào ngày 18 tháng 3 sau một vụ đọ súng ở Molenbeek, một khu cận thủ đô Brussles. Abdeslam bị bắn vào chân trong cuộc đột kích khi đang chạy ra khỏi căn hộ và cố gắng trốn thoát. Trước đó, Abdeslam đã lẩn trốn truy lùng gắt gao của cảnh sát được bốn tháng và là tội phạm truy nã số 1 châu Âu.

Các quan chức nói bốn nhân viên cảnh sát đã bị bắn và bị thương nhẹ vào ngày 15 tháng 3, khi họ tiến hành tìm kiếm trong một căn hộ mà họ nghĩ là bị bỏ trống ở quận Forest. Các cảnh sát đã bắn chết nghi can người Algeria, và dấu vân tay của Abdeslam đã được tìm thấy. Sau đó 3 ngày, Abdeslam bị bắt.

Salah Abdeslam bị buộc tội cố ý giết người trong phiên tòa được mở sau vụ đọ súng ở quận Forest, trong đó một số sĩ quan cảnh sát bị thương“, Văn phòng Công tố viên Liên bang cho biết trong một tuyên bố, theo AFP.

Các quan chức cho biết các thẩm phán không ra lệnh bắt Abdeslam vì đã có lệnh bắt nghi phạm này ngay sau cuộc tấn công Paris tháng 11 năm ngoái.

Thông báo trên được công tố liên bang Bỉ đưa ra sau nhiều tuần kể từ vụ tấn công tại Brussels hôm 22/3 làm chết 32 người. Nhà chức trách ở Bỉ cũng đang nghi ngờ Abdeslam là một mắt xích liên quan đến ba kẻ đánh bom tự sát đã tấn công sân bay ở Brussels và tàu điện ngầm.

Theo The Epoch Times

Minh Đạo dịch