Bộ trưởng Tư pháp Malaysia nói nghi phạm người Triều Tiên sẽ được thả và trục xuất vì thiếu chứng cứ trong vụ sát hại Kim Jong-nam.

Vào trưa hôm nay, ngày 2/3, Bộ trưởng Apandi Ali nói rằng nghi phạm Ri Jong Chol, 45 tuổi người Triều Tiên, sẽ được thả vào thứ 6 ngày mai. Phía Malaysia không mô tả những cáo buộc về vai trò của người này trong vụ sát hại, theo hãng tin AP.

Ri Jong Chol bị bắt vào ngày 17/2, sau 4 ngày kể từ khi ông Kim bị tấn công ở sân bay Kuala Lumpur

Một số báo Malaysia từng đưa tin: “nghi phạm Triều Tiên đã bố trí các bước hậu cần cho vụ tấn công, bao gồm đặt phòng khách sạn, xe taxi và bố trí các điểm gặp gỡ. Anh ta cũng bị nghi ngờ cung cấp các hóa chất dẫn đến cái chết của ông Kim”. Nhưng hiện nay cơ quan điều tra thiếu chứng cứ về những cáo buộc này.

Cũng trong hôm nay, Malaysia đã ra quyết định hủy quy định miễn thị thực với tất cả khách du lịch Triều Tiên sau khi xảy ra án mạng ở sân bay Kuala Lumpur, theo CNN.

Do đó, các khách du lịch Triều Tiên đều phải xin thị thực để được vào Malaysia. Phó Thủ tướng Malaysia cho biết quy định này sẽ áp dụng từ ngày 6/3.

Hôm qua, ngày 1/3, tòa án ở Malaysia đã truy tố 2 nữ nghi phạm người Việt Nam và Indonesia tội giết người. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: