Chính quyền Mỹ đã bắt giữ 3 nghi phạm gây ra vụ cháy khổng lồ làm sập một đoạn đường cao tốc trên cao ở thành phố Atlanta hôm 30/3.

Vụ hỏa hoạn diễn ra vào đúng giờ cao điểm và gây sập đoạn đường cao tốc thuộc Xa lộ Liên tiểu bang I-85 vào lúc khoảng 6 giờ chiều ngày 30/3 (tức 5 giờ sáng ngày 31/3 theo giờ Việt Nam).

Giao thông trên tuyến đường đã bị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ vì vụ việc trong khi những cột khói đen bốc lên có thể nhìn thấy từ cách đó hàng cây số. Không có báo cáo về trường hợp thương vong nào trong vụ việc.

Video: Hiện trường vụ sập đường cao tốc vì hỏa hoạn tại Mỹ

Ông Jay Florence, Phó Ủy viên Sở Bảo hiểm Georgia, nói với ABC News rằng 3 nghi phạm bao gồm Basil Eleby, Sophia Broner và Barry Thomas. Trong đó Eleby bị buộc tội hình sự về hành vi phá hoại tài sản, còn Broner và Thomas bị cáo buộc xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Các nhà chức trách cho biết Eleby đã đốt lửa vào hôm 30/3 trước sự chứng kiến của hai người còn lại, theo Journal-Consitution.

hỏa hoạn
Nghi phạm Basil Eleby (Ảnh: Phòng Cảnh sát hạt Fulton)

Ba nghi phạm sống vô gia cư tại khu vực gần nơi xảy ra hỏa hoạn, theo ông Glen Allen, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát Chữa cháy Quốc gia nói với WXIA.

Sở phòng cháy Atlanta cho biết Eleby đang bị tạm giam và có thể đối mặt với các cáo buộc khác. Hồ sơ cảnh sát cho thấy Eleby đã bị bắt giữ 20 lần kể từ năm 2000, chủ yếu về tội tàng trữ và mua bán ma túy.

Vụ sập đường tại Atlanta vì hỏa hoạn đã cho thấy những thiệt hại nghiêm trọng mà sức nóng có thể gây ra đối với bê tông và thép, USA Today cho biết nhận định của các chuyên gia.

Ông Andy Herrmann, cựu chủ tịch Hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ cho biết: “Nhiệt độ cao có thể phá hỏng bê tông và làm cho thép chịu lực suy yếu, và điều đó có thể làm cho tuyến đường trên cao rơi xuống.”

Các thiết bị xây dựng như đường ống nhựa cho mạng cáp quang được tìm thấy trong khu vực xảy ra vụ việc, theo ông Russell McMurry, ủy viên Sở Giao thông thành phố Georgia.

Mai Lan

Từ Khóa: