Hệ thống Camera an ninh (CCTV) của siêu thị đã ghi lại được hình ảnh người đàn ông khả nghi mang theo balo vào siêu thị tại St. Petersburg, Nga, nơi xảy ra vụ nổ khiến 13 người bị thương hôm 27/12.

Đoạn video ghi lại cho thấy cảnh một người đàn ông mang theo chiếc balo khả nghi bước vào siêu thị Perekrestok ở địa chỉ số 44 đại lộ Kondratyev, St. Petersburg, Nga.

Vào khoảng 18h16′ (giờ địa phương), nghi phạm đã đặt chiếc balo vào tủ đồ dành cho khách hàng. Do nghi phạm đội một chiếc mũ trùm nên không thể nhìn rõ mặt của hắn.

Tờ báo điện tử Fontanka của Nga cho hay hắn đã giả vờ xem hàng hóa gần nửa phút trước khi rời khỏi hiện trường mà không mang theo balo như khi bước vào. Sau đó khoảng nửa tiếng siêu thị rung chuyển vì một vụ nổ kinh hoàng.

Vụ đánh bom xảy ra tối 27/12 do một thiết bị tự chế chứa khoảng 200g chất nổ đã khiến tổng cộng 13 người bị thương, 8 người trong số đó vẫn đang nằm viện.

Cảnh sát hiện đang điều tra làm rõ vụ việc. (Ảnh: Sputnik)
Cảnh sát hiện đang điều tra làm rõ vụ việc. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/12 đã tuyên bố vụ nổ trên là một vụ tấn công khủng bố.

Ông Putin lưu ý Cơ quan An ninh liên bang (FSB) cần hành động trong khuôn khổ pháp luật khi bắt giữ những kẻ khủng bố, song trong trường hợp có đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của các nhân viên an ninh thì cần tiêu diệt tại chỗ những kẻ khủng bố.

An Yên