Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho biết cơ qua này chưa tìm ra bằng chứng về mối liên hệ bất thường giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và chính phủ Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban trên cũng nói rằng không cần công tố viên đặc biệt để điều tra mối liên hệ này và từ chối đề nghị rằng ông Trump cần công bố lợi nhuận thuế để xóa tan các cáo buộc ông có mối quan hệ làm ăn với Nga.

Ông Nunes nói cơ quan tình báo Mỹ đã không đưa ra được bất cứ chứng cứ nào về mối liên hệ giữa nhân viên của ông Trump và tình báo Nga.

“Tôi không có bằng chứng về bất kỳ cuộc điện thoại nào. Nó không có nghĩa là chúng không tồn tại nhưng tôi không có bằng chứng. Nhiều người đã nói với tôi rằng không có gì cả”, Reuters dẫn lời hạ nghị sĩ Nunes.

Tổng thống Trump: Tôi không gọi cho Nga từ 10 năm nay

Hôm 26/2, trước các phóng viên, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi đã không gọi cho Nga từ 10 năm nay”, theo Telegraph. Đồng thời ông cho rằng không cần một công tố viên đặc biệt để điều tra các cáo buộc này.

Trước đó, một số nghi vấn đã được đặt ra về mối quan hệ giữa đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump với giới chức Nga. Còn cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Moscow tiến hành một chiến dịch tấn công mạng cùng nhiều động thái khác để hỗ trợ tỷ phú New York đánh bại đối thủ Hillary Clinton và đắc cử tổng thống Mỹ vào năm ngoái.

Phía Nga luôn bác bỏ cáo buộc này và khẳng định Nga không thể can thiệp vào bầu cử Mỹ. Còn Tổng thống Trump coi những cáo buộc đó là tin giả, và là nỗ lực của đảng Dân chủ đang cố bao biện cho thất bại của họ trong cuộc bầu cử.

Dương Minh

Xem thêm