Mạng xã hội đại lục đang dậy sóng trước một đám cưới bạo lực ở Trung Quốc.

Những cảnh điên cuồng  này được diễn ra tại một đám cưới vào ngày 19 tháng 1 ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc.

Đám cưới diễn ra trong một khu nhà ở nông thôn, với thảm đỏ được trải ở sân trong. Khách cũng tập trung rất đông dưới sân để xem.

Video ghi lại cho thấy, một nhóm đàn ông ép cô dâu trong trang phục đỏ truyền thống xuống đất, sau đó một vài người trong số họ, trèo lên người cô dâu và nhấn cô ấy xuống. Một vị khách đã cố gắng ngăn họ lại, nhưng những người đàn ông chỉ cười phá lên trước nỗ lực kiềm chế đó.

Nhóm đàn ông sau đó đã xịt bọt trắng lên đầu cô dâu và ngăn cản cô cố gắng thoát khỏi thử thách.

Sau đó, một số người đàn ông đã dùng vũ lực giữ đầu cô dâu và chú rể, sau đó bắt họ phải tỏ lòng kính trọng với nhau để hoàn thành trò chơi.

Đoạn video sau đó đã được hãng truyền thông BTimes biên tập và tung ra trên mạng xã hội gây xôn xao trên Weibo.

Vào ngày 20/1, các bài đăng trên Weibo liên quan đến chủ đề này đã được đọc hơn 140 triệu lần. Ngoài ra, video ban đầu có 13.000 bình luận bên dưới.

Một người dùng trên mạng cho biết: “Hầu hết các đám cưới thô tục đều diễn ra ở nông thôn và không có cách nào cấm được. Cách duy nhất, là khuyến khích ngày càng nhiều chàng trai và cô gái rời bỏ vùng núi và vùng quê, để chuyển đến các thành phố lớn.”

Đây không phải là điều lạ ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, việc đám cưới rình rang với nghi lễ khác thường, và thậm chí quấy rối tình dục ở một số khu vực đã nhiều lần thu hút sự chú ý của mạng xã hội, đặc biệt khi người ta nhìn thấy những người đàn ông ôm và thậm chí hôn cô dâu.

Năm 2020, cũng tại tỉnh Sơn Đông, một chú rể bị lôi ra khỏi ô tô đang trên đường đi đón dâu và bị bôi nước tương, giấm và trứng gà sống lên người. Chú rể sau đó đã bị rơi xuống mương nước ven đường. 

Không rõ những nghi lễ kỳ lạ này mang lại ý nghĩa gì, nhưng chắn hẳn nó đã mang lại cho nhiều người xem một cái nhìn đầy phản cảm.

Có thể bạn quan tâm: