Ông Biden đã tỏ ra rất xúc động và lấy khăn chấm nước mắt trong khi nghe một y tá kể về những gì bà đang phải đối mặt với đại dịch viêm phổi Vũ Hán, theo Business Insider.

Bà Mary Turner, chủ tịch Liên đoàn Điều dưỡng Quốc gia tại bang Minnesota, đã khóc khi kể về việc điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán tại khoa ICU (chăm sóc đặc biệt) của bệnh viện nơi bà làm việc.

Lắng nghe câu chuyện của bà Turner, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đã tỏ ra xúc động, mắt đẫm lệ và ông đã phải dùng tới khăn chấm để ngăn dòng nước mắt trực trào ra.

“Em làm tôi xúc động”, ông Biden nói. “Bất kỳ ai từng trải qua thời gian khó khăn trong ICU, như tôi đã trải qua suốt nhiều tháng, đều chứng kiến trạng thái tinh thần rất căng thẳng của các y tá ở đó”.

“Không có gì đủ để ca ngợi các bạn”, ông Biden nói. “Chúng tôi phải bảo vệ các bạn. Chúng tôi phải trả lương cho các bạn. Các bạn xứng đáng có người lãnh đạo lắng nghe mình”.

Ông Biden tự nhận mình là tín hữu Công giáo, một tôn giáo cấm tuyệt đối sát hại nhân mạng. Tuy nhiên ông được cho là người ủng hộ nhiệt thành việc phá thai, và nếu đắc cử tổng thống thì sẽ hủy các chính sách bảo vệ sự sống thai nhi của Tổng thống Trump. Điều này khiến người ta băn khoăn không rõ rằng một người không quý tiếc sự sống như ông thì liệu có thật sự xúc động trước những hoàn cảnh éo le?!.

Joe Biden đang có hàng loạt hoạt động như thể ông đã đắc cử Tổng thống Mỹ, mặc dù chưa có cơ quan hữu trách nào xác nhận ông thắng cử ngoài các hãng truyền thông cánh tả. Bên cạnh đó, ông Biden và đảng Dân chủ đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử vẫn đang tiếp diễn, và có khả năng phải chờ sự phân sử thắng bại của Tối cao Pháp viện hoặc thậm chí là Hạ viện Hoa Kỳ.