Một người khuyết tật đón xe buýt ở Nghệ An nhưng tài xế đã không mở cửa, nhân viên bán vé từ chối phục vụ gây xôn xao dư luận trong nước.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 1 người đàn ông khuyết tật cả hai tay, hai chân được người đi đường đón xe buýt và bế lên xe mang BKS 37Bxxx.

Tuy nhiên, lái xe buýt không mở cửa, còn người phụ nữ bán vé chỉ mở ô cửa kính nhỏ từ chối không chở vì sẽ không ai bế xuống được. Sau đó, chiếc xe này chạy đi.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An). Chiếc xe buýt bị phản ánh chạy tuyến thành phố Vinh – thị xã Cửa Lò.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hầu hết đều không tán thành trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 2/3, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Nghệ An nói đã mời đại diện hãng xe buýt lên làm việc, xác minh thông tin nhân viên của hãng xe này từ chối phục vụ một người khuyết tật.

Trước đó, tháng 8/2022, tại địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xảy ra vụ việc tương tự khi 1 người đàn ông cụt tay chân bị xe buýt “ngó lơ”.