Vào sáng sớm ngày Lễ tình nhân (14/2), tại văn phòng lục sự Quận Cam ở thành phố Santa Ana, tiểu bang California, Mỹ đã có nhiều cặp đôi đến đăng ký kết hôn hoặc làm lễ cưới. Gương mặt ai cũng trông thật hạnh phúc, vì sau khi rời khỏi đây họ sẽ chính thức trở thành vợ chồng.

Từ 8 giờ sáng, những cặp tình nhân đã xếp hàng bên ngoài hành lang. “Phòng lục sự bình thường mở cửa từ 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút chiều, nhưng đặc biệt hôm nay Lễ Valentine, chúng tôi mở thêm một tiếng đồng hồ để có thể tiếp được nhiều cặp tình nhân đến làm lễ cưới hơn những năm trước”, ông Hugh Nguyễn, chánh lục sự, cho biết.

Một trong những cặp làm đám cưới, anh Medi Ganji, kỹ sư hãng Qualcomm sống ở thành phố Irvine, tiểu bang California và cô Shabnam Nazari, cư dân Binghamton, New York, chia sẻ rằng họ gặp nhau lần đầu tiên cách đây tám năm.

“Cách đây một tháng. Anh ấy ngỏ lời cầu hôn với em bên bờ sông Mississippi vào đêm Giao Thừa. Rất lãng mạn. Em rất ngạc nhiên. Em không ngờ anh ấy cầu hôn nhanh như vậy. Thật hạnh phúc”, cô vợ chia sẻ.

Cô Shabnam Nazari và anh Medi Ganji được Giám Sát Viên Quận Cam, bà Michelle Steel, làm lễ cưới (ảnh chụp màn hình từ báo Người Việt).

Nói về lý do vì sao chọn ngày Valentine làm ngày cưới, anh chồng cho biết: “Chúng tôi muốn ngày này phải là ngày đặc biệt và dễ nhớ. Vâng, dễ nhớ”.

Một cặp khác, Ryan Amick và Helen Đỗ. Cả hai đều 34 tuổi và sống ở thành phố Garden Grove, tiểu bang California.

Cô vợ Việt, Helen cho biết: “Chúng tôi quen nhau qua Internet. Khoảng 2 năm, 2 năm rưỡi…. Lúc đó, cả hai chúng tôi đều hồi hộp, vì tôi nghĩ không có nhiều người quen nhau qua mạng. Thường thì thông qua bạn bè hay người thân. Nó hơi lạ một chút nhưng cũng có gì đó thú vị”.

Anh chồng xen vào: “Chúng tôi có cùng kế hoạch, cùng sở thích nên chúng tôi rất hợp nhau kể từ khi gặp nhau trong lần hẹn hò đầu tiên đến giờ”.

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn chúc mừng cặp Ryan Amick và Helen Đỗ (ảnh chụp màn hình từ báo Người Việt).

Lý do chọn ngày Valentine để làm lễ cưới là vì “hôm nay là ngày đặc biệt và dễ nhớ”, anh chồng cho biết.

Hỏi muốn có bao nhiêu con, cô Helen e thẹn cho biết: “Ồ, chúng tôi không muốn có con liền đâu… Không phải muốn đi chơi, nhưng mà muốn có việc làm chắc chắn. Phải để dành tiền mua nhà. Xong sau đó mới lo có con”.

Về dự tính đi đâu chơi sau ngày hôm nay, cô Helen cho biết: “Sau hôm nay thì đưa gia đình với bạn đi ăn sáng. Chắc nhà hàng gần đây. Nhà hàng Mỹ. Xong tối nay, thì cùng với gia đình đi ăn phở”.

Một cặp khác, cô Azumi, du học sinh người Nhật và anh Bryant Perez, người Mỹ, sống ở thành phố Costa Mesa, tiểu bang California. Bryant cho biết anh gặp vợ mình cách đây hai năm khi anh còn làm việc tại một trung tâm dạy Anh Văn.

Sau hai năm quen biết, đầu năm nay, Bryant ngỏ lời cầu hôn với Azumi và cô đã đồng ý. Đôi bạn trẻ nhanh chóng quyết định kết hôn và đã chọn ngày Lễ tình nhân là ngày đặc biệt trong đời họ.

Vợ chồng Azumi và Bryant Perez (ảnh chụp màn hình từ báo Người Việt).

“Chúng tôi không muốn chờ thêm nữa. Chúng tôi muốn kết hôn càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất yêu thương nhau. Chúng tôi nghĩ sẽ có nhiều người làm lễ kết hôn trong ngày hôm nay. Chúng tôi muốn chia sẻ tình yêu của chúng tôi với mọi người”, Bryant Perez, người chồng, cho biết.

Khi được hỏi dự tính sẽ có bao nhiêu con, cả hai đồng tình: “Chắc là ba”.