Hôm qua (ngày 21/5), ngày đầu tiên khai mạc Lưỡng hội của ĐCSTQ, Bắc Kinh bất ngờ xuất hiện sấm chớp. Cư dân mạng ở Bắc Kinh nói rằng thật quá đáng sợ, cứ tưởng là ngày tận thế. Bắc Kinh ngoài sấm sét và mưa rào ra, còn kèm theo gió mạnh. Hôm trước (20/5), Bắc Kinh cũng xuất hiện sấm chớp ầm ầm, sau đó trời mưa rất to.

Hôm qua, các từ ngữ như “Sấm sét kinh hoàng ở Bắc Kinh”, “Bắc Kinh sét đánh” hiển thị trên Weibo cho thấy Bắc Kinh lúc đó đang trong thời điểm “sấm vang chớp giật”.

Cư dân mạng ở Bắc Kinh đã để lại lời bình rằng: “Tiếng sấm này thật sự quá lớn, khiến mấy con chó nhà tôi đều bị dọa sợ bỏ chạy mất”, “Tiếng động quá lớn, tôi cứ ngỡ đã đến ngày tận thế rồi”.

“Tôi còn tưởng ở đâu xảy ra vụ nổ, tiếng nổ quá lớn mà”, “Tiếng sấm quá lớn, tòa nhà bị rung chuyển, không chỉ mình tôi nghe thấy thôi đâu”.

“Tiếng sấm đó suýt chút khiến tôi mất cả hồn vía”.

(Tổng hợp ảnh chụp màn hình Weibo ngày 21/5/2020 cảu cư dân mạng tại Bắc Kinh).

“Tôi chưa từng thấy sấm sét nào lớn như vậy trong đời. Các cánh cửa bị rung, thật khiến người ta sợ muốn chết”. “Vừa nãy một tiếng sấm vang lên, thêm tia sét nữa, tôi còn tưởng rằng ở đâu phát nổ, sợ đến bây giờ vẫn chưa hoàn hồn lại nữa”.

Trước đó, Đài quan sát khí tượng khu Đại Hưng đã đưa ra tín hiệu cảnh báo trước về sấm sét màu xanh lam vào lúc 9:30 sáng ngày 21/5, dự kiến ​​cho đến 21 giờ cùng ngày sẽ có giông bão ở khu Đại Hưng kèm theo gió mạnh trong thời gian ngắn.

Trung tâm Khí tượng Cục quản lý hàng không Hoa Bắc cũng dự đoán, bắt đầu từ trưa ngày 21 đến 19:00, sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh và sân bay quốc tế Đại Hưng sẽ liên tục có sấm chớp mưa bão kèm theo gió lớn.

Theo thời tiết thực tế của Đài quan sát Khí tượng Bắc Kinh chiều 21/5 cho thấy, Bắc Kinh đang trong mưa bão kèm theo sấm chớp.

Một ngày trước khi ĐCSTQ tổ chức phiên họp “Lưỡng hội” (ngày 20/5), Bắc Kinh cũng xuất hiện mưa to kèm theo sấm sét. Các cư dân mạng ở Bắc Kinh đã quay lại video sấm chớp vào thời điểm đó.

Sấm sét ở Bắc Kinh ngày 20/ 5. (Hình ảnh trên web).

Cư dân mạng cho biết: “Trên đường đi làm về quay được cảnh sấm sét. Trận mưa rất lớn. Cảm giác thấy không giống như đang ở Bắc Kinh, thế các bạn có nghe thấy tiếng sấm không?”, “Thật kinh khủng, cửa sổ nhà tôi đều rung lên”, “Hôm nay có quá nhiều lời dối trá khiến ông trời không thể nhẫn chịu thêm nữa”.

Ngoài ra, Cục Quản lý giao thông thành phố Bắc Kinh ngày 21 cũng đã đưa ra dự báo giao thông, trong đó nêu rõ rằng đường Trường An và các tuyến đường mở rộng của nó, đại lộ Tiền Tam Môn, đoạn đường vành đai Đông – Tây… sẽ áp dụng các biện pháp quản lý giao thông tạm thời theo thời gian được phân chia.

Theo hk.epochtimes.com,
Vũ Dương dịch và biên tập