Như đã đưa tin, Tổng thống Trump đã ban hành một sắc lệnh vào tháng 9/2018 đề cập đến sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử của người Mỹ. Lệnh này sẽ sớm được chú ý khi có nhiều bằng chứng về việc các “kịch sỹ” nước ngoài (như Trung Quốc) thâm nhập vào Mỹ thông qua các chính trị gia bẩn.

Tổng thống Trump vào ngày 12/9/2018 đã ban hành Lệnh Hành pháp (EO) bao gồm sự can thiệp của nước ngoài vào tiến trình bầu cử Hoa Kỳ. Breitbart đã viết về sự kiện này khi sắc lệnh được ra mắt như sau:

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã ký một lệnh hành pháp nhằm ngăn chặn và trừng phạt sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Lệnh hành pháp, sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, thực thể hoặc quốc gia, đã được Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton công bố trong một cuộc họp tại Hội nghị của Nhà Trắng.

Lệnh bắt đầu bằng cách mô tả các hành động của người nước ngoài trong các cuộc bầu cử của Mỹ liên quan đến việc làm suy giảm niềm tin của công chúng vào các cuộc bầu cử, bao gồm cả việc truy cập vào cơ sở hạ tầng bầu cử hoặc phát tán tuyên truyền:

Ảnh chụp màn hình nội dung sắc lệnh.

Sau đó, Lệnh tiếp tục tuyên bố Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ (hiện là John Ratcliffe) sẽ tạo một báo cáo có thời hạn 45 ngày sau cuộc bầu cử (tức là ngày 18/12) để trừng phạt bất kỳ người Mỹ nào làm việc với các tổ chức nước ngoài hoặc các tổ chức nước ngoài gây rối với cuộc bầu cử Mỹ:

Ảnh chụp màn hình nội dung sắc lệnh.

Lệnh này bao gồm các hình phạt nghiêm khắc đối với các tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, bao gồm khả năng lấy đi tài sản và lợi ích của các tổ chức hoặc cá nhân đó ở Hoa Kỳ.

Ảnh chụp màn hình nội dung sắc lệnh.

Trong những tuần gần đây, đã có nhiều tin tức về trường hợp người nước ngoài đã hoặc có thể đã can thiệp vào các công việc của Hoa Kỳ và có lẽ là cả các cuộc bầu cử tổng thống.

Đã có nhiều bài báo về Dominion, một Công ty của Canada, với các hoạt động ở nước ngoài và những cỗ máy mà họ sản xuất cho các cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Thậm chí còn lưu ý rằng một phần phần cứng được bán cho Dominion, một thiết bị kết nối, cho phép truy cập từ xa vào máy móc và có liên quan đến một Công ty Pháp thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc:

Đã có thông tin về việc Trung Quốc đã sản xuất các lá phiếu gian lận được gửi đến Mỹ cho cuộc bầu cử này. Xem tại đâyđây.

Lại có thông tin về mối quan hệ của thành viên đảng Dân chủ Eric Swalwell với người Trung Quốc:

Cũng có một diễn giả quốc gia Trung Quốc khoe khoang về việc Trung Quốc có những người ở vị trí trong vòng lõi cấp cao của lãnh đạo Mỹ.

Và mới đây, Thượng viện Hoa Kỳ đã công bố các tài liệu liên quan đến Hunter Biden và những xung đột lợi ích của gia đình Biden với Trung Quốc và những lo ngại về việc phạm tội, tài chính đen, phản gián và tống tiền của Ukraine và Trung Quốc với nhà Biden.

Một số người tin rằng Tổng thống Trump có thể đã có ý tưởng từ sớm (ít nhất là trước ngày ra lệnh hành pháp này – 2018) rằng ai đó hoặc thực thể nào đó sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Lệnh hành pháp của ông có thể gây ra hậu quả nguy hiểm cho nhiều người, bao gồm cả gia đình Biden.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây