Ngày 8/11 năm nay là một ngày quan trọng của nước Mỹ khi hàng trăm triệu công dân đi bỏ phiếu để bầu ra vị tổng thống tiếp theo của đất nước.

Cùng lúc đó, nhiều người Mỹ đã biến ngày này thành ‘ngày Obama’ trên mạng xã hội Twitter. Hàng loạt cư dân mạng ấn harshtag #ObamaDay để chia sẻ những kỷ niệm và cảm xúc về Tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ.

Một cư dân mạng có tên Kushtiano Ronaldo bình luận trước một bức ảnh ông Obama cụng tay với một người dường như là nhân viên lau dọn.

Anh viết:Cha tôi là một người gác cổng nên bức ảnh này gợi nhớ trong tôi những cảm xúc riêng tư.”

Một người khác chia sẻ bức ảnh vợ chồng ông Obama khiêu vũ: “Ông ấy luôn nhìn Đệ nhất Phu nhân như thể ông ấy nhìn bà lần đầu tiên.”

Đối với một người khác, khoảnh khắc yêu thích của cô là khi cụ già 106 tuổi khiêu vũ vì quá vui mừng được gặp Tổng thống Obama

Một cư dân mạng đăng lại tình huống hài hước khi Tổng thống Obama đứng bầu cử cạnh một phụ nữ. Bạn trai của cô đi qua và đe dọa: ‘Ông Tổng tống, đừng có mà động vào bạn gái tôi’. Ông Obama đáp: ‘Tôi còn không có ý định làm chuyện đó. Lại một ví dụ về một anh bạn làm tôi xấu hổ chẳng vì lý do gì. ‘Và giờ cô sẽ về nhà và kể với bạn bè về chuyện này’.

‘Nhưng may mắn thay Tổng thống rất tử tế về việc này. Nên, không sao cả.” Trước khi rời ô bỏ phiếu, ông nói đùa: ‘Cô sẽ hôn tôi nhé, để anh ta có chuyện để nói. Anh ấy ghen quá đi’.

Ông Obama bế con gái đứng trước bức ảnh Tổng thống Lincoln

Những khoảnh khắc ‘nhí nhố’ của ông chủ Nhà Trắng cũng được chia sẻ lại.

Một người dùng tiếc nuối: “Sẽ không có một Obama nào khác”

‘Xinh đẹp.Có học. DA ĐEN. Mãi mãi là Gia đình Đệ nhất của tôi’

‘Chúa ơi. Tôi yêu bức ảnh này’

‘Thật vinh dự khi nhìn Các cô con gái Đệ nhất lớn lên. Họ đã trở thành các quý cô thật đáng yêu, tự lập. Một niềm tự hào cho tất cả.’

Một cư dân mạng hồi tưởng lại phong cách ‘đánh rơi mic’ của ông Obama.

Thanh Hà

Xem thêm: