Mỗi em bé đều có nét đáng yêu riêng, nhưng em bé sở hữu mái tóc dày, đen mượt là điều mà ai cũng thích thú.

Em bé Chanco (ở Nhật Bản), khi vừa chào đời đã gây ấn tượng với mọi người với cái đầu đầy tóc.

Theo Popsugar, bé Chanco được sinh ra ở Nhật Bản vào tháng 12/2017. Khi được 7 tháng tuổi, mái tóc của bé Chanko đã dài, đen óng và dày không kém các anh chị đang đi mẫu giáo.

Mái tóc dày, đen mượt và nét đáng yêu của Chanco. (Ảnh: Instagram)

Thích thú với mái tóc đặc biệt và vẻ đáng yêu của con gái, mẹ Chanco đăng hình ảnh của bé lên mạng xã hội Instagram với tên tài khoản là “nhật ký tóc”. Nhật ký với 46 bức ảnh đã tạo một một làn sóng trên Internet chỉ sau hai tháng, tài khoản này hiện có hơn 91.000 người theo dõi.

Cũng với mái tóc dài và dày hiếm có như bé Chanco, bé Primrose (ở Anh) trở thành gương mặt đại diện của 20 thương hiệu lớn nhỏ khi mới vừa 8 tháng tuổi.

Mái tóc của Primrose được chăm sóc rất cẩn thận. (Ảnh: Google)

Chị Beccy May Cooper ( (29 tuổi, từ hạt Somerset, Anh) cho hay, chị thường xuyên được những người qua đường chặn lại và hỏi thăm khi ra ngoài cùng con gái với bờm tóc vừa dày, vừa dài.

Bé Primrose cũng rất thích mái tóc đặc biệt của mình và mái tóc của bé cần được chăm sóc khá cầu kỳ. Mẹ bé cho biết chị gội đầu cho con gái mỗi ngày và luôn giữ cho mái tóc luôn suôn mượt. Khi chải tóc cho con gái, bé cũng giữ một chiếc lược của mình trong tay.

Mái tóc của Primrose dài tới 15cm. (Ảnh: Google)

Bé Primrose rất thích sấy tóc. Mỗi lần máy sấy tóc được bật lên là bé lại bắt đầu cười khúc khích rất vui nhộn. Tôi không có ý định cắt tóc cho con quá nhiều mà chỉ cần thi thoảng tỉa một chút”, chị Beccy chia sẻ.

Còn bé Bella Cole (Anh) cũng nổi tiếng vì mái tóc dài óng ả. Em được cộng đồng đặt biệt danh ‘tiểu công chúa Tóc Mây’.

Bé Bella Cole có mái tóc dày đến mức bị lầm tưởng là đội tóc giả. (Ảnh: Mirror)

Theo Health Online Central, kiểu và màu tóc của trẻ em phụ thuộc vào gen cũng như sắc tộc của bố mẹ. Điều đó có nghĩa nếu bạn hoặc vợ/chồng sở hữu mái tóc dày đen bóng, bé sinh ra nhiều khả năng mang đặc điểm tương tự.

Trẻ sơ sinh chào đời với nhiều tóc còn có thể do lông tơ chưa rụng hết. Thông thường, lớp lông tơ bao phủ bảo vệ cơ thể sẽ biến mất dần từ tuần thai thứ 36. 

Một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Y Johns Hopkins còn chỉ ra mẹ hay ợ nóng lúc mang bầu dễ sinh con tốt tóc. Nguyên nhân do hormone liên quan đến sự phát triển tóc ở trẻ gây ra. 

Thanh Hiền