Theo truyền thông nhà nước của Nga, các đơn vị tấn công của nước này đã giành quyền kiểm soát “các vị trí thuận lợi” trong một phần của thành phố Bakhmut của Ukraina, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh quyết liệt.

Một quan chức ở khu vực Luhansk được Nga hậu thuẫn cho biết các lực lượng tấn công của Nga đã tạo ra một “đầu cầu tốt”, tức một vị trí tốt trong lãnh thổ của Ukraina để tiến qua thành phố, nói lực lượng của Ukraina vẫn đang bảo vệ.

Hãng truyền thông nhà nước Tass của Nga cho biết những vị trí này nằm quanh một nhà máy chế biến kim loại màu của Bakhmut. Do đó, quân đội Nga có thể “kiểm soát sự di chuyển” của quân Ukraina.

Thành phố Bakhmut của Donetsk trong nhiều tháng qua là nơi diễn ra các trận giao tranh khốc liệt giữa quân Nga và quân Ukraina. Ukraina tuyên bố sẽ bảo vệ thành phố “Pháo đài” này, nhưng quân Nga trong những tuần gần đây đã dần dần giành được thêm đất tại đây.

Tuy nhiên, hãng tin AP dẫn lời Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Washington vào cuối ngày 11/3 cho biết cuộc tiến công của Nga đã bị kìm chân tại Bakhmut.

Một đánh giá về trận chiến tại đây, Viện Nghiên cứu Chiến tranh của Mỹ cho biết không có bằng chứng nào cho thấy quân Nga có sự tiến bộ nào của lực lượng Nga ở Bakhmut.

Báo cáo dẫn lời người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Ukraina, Serhii Cherevaty, nói rằng giao tranh ở khu vực Bakhmut trong tuần này đã dữ dội hơn so với trước đây.