Theo ông Serhiy Hayday, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Luhansk, các lực lượng của Nga và Ukraine đang tham gia vào “những trận chiến khốc liệt” ở ngoại ô vùng Luhansk, miền đông Ukraine.

Ông Hayday cho biết: “Tất cả các lực lượng của quân đội Nga hiện đã được đưa vào đó, tất cả các lực lượng dự bị mà Nga có đã được đưa vào”.

Quan chức khu vực Luhansk thông tin, Các lực lượng Nga đã phải chịu “một số lượng lớn tổn thất và bị thương”, bởi vì một số binh sĩ đang được rút về một cách chiến thuật để tập hợp lại.

Ông Hayday nói thêm rằng “nhiều nhà kho phía sau phòng tuyến của kẻ thù đã bị nổ tung” trong vài ngày qua, “một lượng lớn” đạn dược và nhiên liệu của Nga bị phá hủy.

Ông Hayday ước tính rằng 10.000 đến 15.000 cư dân vẫn ở lại thành phố Lysychansk.

Quân đội Ukraine hôm Chủ nhật (3/7) thông báo rằng họ đã “buộc phải rút lui” khỏi thành phố, để bảo đảm mạng sống cho quân đội Ukraine.

Ông Hayday nói: “Họ đang tìm kiếm những người ủng hộ Ukraine, đàm phán với các cộng tác viên, chỉ cho các căn hộ nơi các gia đình quân nhân sinh sống, phá cửa và lấy đi quần áo”.

Trong một bản cập nhật hôm thứ Ba, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết quân đội Nga đang nỗ lực để giành quyền kiểm soát đường cao tốc nối hai thành phố Lysychansk và Bakhmut, đồng thời cố gắng chiếm lấy khu định cư Bilohorivka gần đó.

Nguồn: CNN