Người đứng đầu Kherson – Yaroslav Yanushevich nói: “Vào buổi sáng, quân đội Nga tấn công Kherson bằng pháo. Một lần nữa, nhà cửa của người dân thị trấn, các cơ sở chăm sóc trẻ em và cơ sở y tế lại bị đốt cháy. Một ngày mới bắt đầu với tội ác chiến tranh của quân xâm lược Nga”.

Theo người đứng đầu Kherson, đạn pháo của Nga đã bắn trúng một tòa nhà chung cư và một trường nội trú ở quận Dnipro của thành phố. Ông cho biết, có thông tin về một phụ nữ bị trúng mảnh đạn chết ngay tại chỗ trong một ngôi nhà bị hư hại. 

“Ngoài ra, quân đội Nga một lần nữa tấn công bệnh viện nhi đồng trong khu vực. Hậu quả của cuộc tấn công là các cửa sổ trong tòa nhà dành cho trẻ sơ sinh bị vỡ – tòa nhà này hiện không có người ở nên không có thương vong”, người đứng đầu Kherson cho biết .

Một báo cáo khác củ UNN vào ngày 16/1 cũng cho biết, quân chiếm đóng Nga tiếp tục pháo kích vào trung tâm và phía bắc vùng Donetsk vào ban đêm. Người đứng đầu Donetsk – Pavlo Kyrilenko cho biết, các cuộc pháo kích tiếp tục diễn ra trong đêm ở Maryintsa, Krasnohorivka, vùng lân cận các thành phố Kurakhovo và Ocheretynska. Vào buổi sáng, thành phố Artemivsk đã bị pháo kích nhưng không có thương vong.

Có thể bạn quan tâm: