Theo truyền thông quốc gia UKraina, Liên bang Nga bắt đầu triển khai lại các đơn vị quân đội mới ở phía bắc Crimea để duy trì các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Điều này đã được báo cáo bởi đại diện của Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine Andriy Chernyak.

Ông Chernyak lưu ý rằng người Nga hiện đang nỗ lực hết sức để bảo vệ cái gọi là hành lang đất liền tới Crimea, nhưng nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ tấn công các vị trí của Nga trên khắp lãnh thổ bị chiếm đóng.

Ông nói: “Đây là ý tưởng của họ nhằm chiếm vùng Donetsk, bờ biển Azov và kế hoạch của họ cũng là cắt đứt Ukraine khỏi Biển Đen. Nhưng quốc gia chiếm đóng không thể thực hiện bất kỳ kế hoạch nào ở Ukraine. Cho rằng các đối tác nước ngoài của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi các loại vũ khí mới, cái gọi là hành lang đất liền tới Crimea chắc chắn không an toàn. Ukraine sẽ tấn công các vị trí của Nga trên khắp lãnh thổ bị chiếm đóng”.

Ông Chernyak nói thêm rằng Nga đang di chuyển các đơn vị quân đội mới đến phía bắc Crimea. Họ cũng tiếp tục xây dựng các công trình phòng thủ cả ở phía bắc của bán đảo bị tạm chiếm và ở phần bị tạm chiếm của vùng Kherson.

Quan chức tình báo Ukraina khẳng định: “Họ sẽ thua, đó là lý do tại sao họ tạo ra các cấu trúc phòng thủ ở những nơi có thể, nhận ra rằng họ sẽ phải tiến hành các hoạt động chiến đấu trên các tuyến này”.

Có thể bạn quan tâm: