Đêm 26/6, quân đội Nga tiến hành loạt trận không kích đầu tiên ở khu vực Dara’a al-Balad, tây nam Syria, để yểm trợ chiến dịch tổng tiến công của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad nhằm vào nhóm phiến quân.
 

Sau khi giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Lajat, tỉnh Dara’a, quân đội Syria và Không lực Nga tiếp tục không kích vào Dara’a al-Balad.

Đêm 26/6, đơn vị vũ trang thứ 4 của quân đội Syria đã tấn công Dara’a al-Balad bằng 100 tên lửa đất đối đất hạng nặng, ngay sau đó là cuộc tiến công của bộ binh.

Các chiến đấu cơ của quân đội Nga đã tiến hành không kích vào Dara’a al-Balad sau khi hỗ trợ lực lượng Syria lấy lại khu vực Lajat.

Không lực Nga đã chính thức bước vào cuộc chiến ở tây nam Syria từ hôm 23/6. Các chiến đấu cơ của Nga đã tiến hành hơn 30 đợt không kích, chủ yếu nhắm vào thị trấn Busra Al-Harir, nơi tập trung của phiến quân.

Quân đội Syria đã “song kiếm hợp bích” cùng Nga giải phóng hoàn toàn khu vực Busra Al-Harir.

Theo Fars, các tay súng của Mặt trận phía Nam và các nhóm khủng bố đã bắt tay thành lập các phòng tác chiến ở Dara’a để liên thủ tấn công lại quân đội Syria.

Nhóm phiến quân đã triển khai các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh ở các khu vực dân cư ở al-Sahari, al-Matar, Shamal al-Khat và al-Kashef khiến 1 trẻ em thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Nga - Syria phối hợp tấn công nhóm phiến quân dữ dội
Phiến quân ở Dara’a đã liên thủ để tấn công quân đội Syria. (Ảnh: Far)

Trước đó 1 ngày, quân đội Syria đã giành chiến thắng lớn trước phiến quân ở 4 thị trấn ở đông bắc Dara’a.

Một nguồn tin địa phương cho biết, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc đàm phán và kêu gọi các nhóm phiến quân trong khu vực đầu hàng song thất bại.

Hồng Hạnh