Nhân ngày sinh nhật lần thứ 64 của Tổng thống Vladimir Putin, một công ty điện thoại của Nga đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của chiếc iPhone 7.

Trang tin Daily Star cho biết ông Putin bước sang tuổi 64 vào ngày 7/10. Để đánh dấu sự kiện đó, công ty điện thoại Caviar của Nga đã phối hợp với một công ty trang sức chế tác ra 64 chiếc vỏ iPhone 7 từ titan, vàng và bạc, có khắc hình Tổng thống Putin phía sau.

Chiếc điện thoại có tên “điện thoại dành cho những người yêu nước” này có giá bán khoảng 230.000 Rúp, tương đương khoảng hơn 80 triệu đồng.

Chiếc điện thoại iPhone 7 Putin được sản xuất với số lượng có hạn. Ảnh: CEN

Lớp vỏ kim loại của chiếc điện thoại được trang trí bằng hoa văn Damascus, quốc huy khắc nổi của Nga, và các chi tiết khác.

Chiếc “iPhone 7 Vladimir Putin” này còn gắn khẩu hiệu “Chúng ta sẽ đáp trả mọi thách thức! Chúng ta sẽ làm việc vì thịnh vượng của nước Nga”.

Chịu trách nhiệm thiết kế chiếc iPhone 7 này là công ty kim hoàn Perla Penna. Cả 64 chiếc điện thoại này chỉ được bán ở Nga.

Đây không phải lần đầu ông Putin được “tôn vinh”. Cách đây 2 năm, Perla Penna đã thiết kế một chiếc điện thoại iPhone bằng vàng có tên “Supremo Putin II” với số lượng có hạn và bán chạy trong thời gian ngắn kỷ lục.

Hãng điện thoại Caviar cho biết hãng cam kết sẽ giành một phần lợi nhuận kiếm được từ những chiếc iPhone 7 này để làm từ thiện.

Hạo Nhân

Xem thêm: