Sau khi phía Mỹ liên tiếp tố cáo Nga cố can thiệp vào bầu cử Mỹ bằng cách tấn công mạng, chính phủ Nga đã đáp lại tức thời.

Chính phủ Nga phản bác lại những cáo buộc của Washington về việc Tổng thống Putin can thiệp vào bầu cử Mỹ bằng cách tấn công mạng. Phía Nga nói Mỹ cần đưa ra bằng chứng, nếu không thì nên im lặng.

Moscow đưa ra bình luận sau khi Tổng thống Obama cam kết trả đũa vụ Nga tấn công mạng.

Người phát ngôn của chính phủ Nga, ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên trong chuyến thăm Nhật Bản: “Về điểm này, Mỹ hoặc đưa ra một số bằng chứng, hoặc đừng nói gì cả. Nếu không thì họ hành xử thật thấp kém”, theo BBC.

Hôm qua, Tổng thống Obama đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ có hành động chống lại Nga sau khi Nhà Trắng tố cáo ông Putin trực tiếp can liên quan đến các vụ tấn công mạng để gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.

Ông phát biểu trong một cuộc họp báo trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh: “Các thông tin tình báo tôi đã thấy mang lại cho tôi sự tự tin rất lớn rằng người Nga thực hiện cuộc tấn công này, cuộc tấn công vào Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ và cuộc tấn công vào (emai của) ông John Podesta”, trợ lý hàng đầu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Khi được hỏi liệu ông Putin có dính líu vào vụ hack, ông Obama nói rằng: “Điều này xảy ra ở các cấp cao nhất của chính phủ Nga” và rằng “không có mấy điều xảy ra ở Nga mà không có Vladimir Putin”.

Dương Minh

Xem thêm: