Các nhà lập pháp Nga từng đến Bình Nhưỡng cho biết Triều Tiên không chấp nhận từ bỏ vũ khí, và sẵn sàng chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân, theo hãng tin Nga RIA.

“Họ nói rằng họ sẽ không giải giáp, thậm chí không thể có chuyện đàm phán về điều đó”, bà Svetlana Maximova, thành viên của một phái đoàn các nhà lập pháp Nga vừa trở về từ chuyến thăm Triều Tiên cho biết.

Một thành viên khác của phái đoàn là Kazbek Taisayev nói: “Họ không muốn chiến tranh, họ muốn sống bình thường, nhưng nếu có một mối đe dọa từ Hoa Kỳ, thì họ đã sẵn sàng về mặt đạo đức cho cuộc chiến tranh đó. “

Theo Express, một thành viên của hội đồng an ninh Nga cho biết Moscow đang tìm kiếm khả năng can thiệp quân sự ở Triều Tiên để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân từ Bình Nhưỡng. Nga được coi là một trong số các đồng minh hiếm hoi của Triều Tiên.

Theo tuyên bố của Bình Nhưỡng hồi đầu tuần, Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa hạt nhân nhắm tới toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ. Bộ trưởng An ninh Nga Nikolai Patrushev khẳng định Nga đang cân nhắc lựa chọn của mình.

Ông Patrushev thừa nhận các hành động của Bình Nhưỡng khiến Nga phải chịu rủi ro vì nguy cơ bùng nổ chiến tranh.

Ông nói: “Nếu có hành động quân sự – bạn biết đó, một số quốc gia không loại trừ phương án này – điều đó sẽ tạo ra tất cả các loại vấn đề, kể cả đối với chúng tôi”.

Ông Patrushev cũng nói rằng Nga đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự giữa người láng giềng hiếu chiến và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi đang đánh giá điều này và chuẩn bị cho mình. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi về cơ bản có chung một biên giới với họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi quan tâm đến một giải pháp chính trị và ngoại giao.”

An Bình